Ấn Độ: Nổ bồn chứa hóa chất làm ít nhất 6 người thiệt mạng

Một vụ nổ bồn chứa hóa chất đã xảy ra tại nhà máy hóa chất ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, làm ít nhất 6 người chết và một số người khác bị thương.

Lực lượng chức năng tại hiện trường xảy ra vụ nổ ở Ấn Độ. (Nguồn: timesnownews)

Nhà chức trách Ấn Độ cho biết một vụ nổ bồn chứa hóa chất đã xảy ra tại nhà máy hóa chất ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc nước này, làm ít nhất 6 người chết và một số người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra ngày 12/9 tại huyện Bijnor, cách thủ phủ Lucknow của bang trên khoảng 443 km về phía Tây Bắc khi các công nhân của nhà máy trên đang hàn một chỗ nứt gây rò rỉ trên bồn chứa khí methane.

Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, có 11 công nhân đang làm việc tại cơ sở này.

Các nhân viên thuộc Lực lượng Xử lý thảm họa đã có mặt tại hiện trường, triển khai công tác cứu hộ, đưa người bị thương đi cấp cứu và tìm kiếm các thi thể nạn nhân.

Cùng ngày, kênh truyền hình Urdu TV của Pakistan đưa tin đã có 9 công nhân thiệt mạng và 2 người khác bị mắc kẹt sau vụ nổ tại một mỏ than ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, miền Tây Bắc Tây Ban Nha.

Vụ nổ xảy ra tại khu vực Akhrowal thuộc huyện Kohat của tỉnh trên, khiến một phần của mỏ than bị sập.

Theo nhiều nguồn tin, việc khí methane tích tụ lâu ngày tại mỏ than trên là nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Trước đó gần một tháng, cũng tại Pakistan đã xảy ra một vụ nổ tương tự tại mỏ than đá ở tỉnh Balochistan, miền Tây Nam nước này, làm ít nhất 7 người chết và 9 người bị thương nặng./.

(TTXVN/Vietnam+)