Ấn Độ 'lấy làm tiếc' vì vấn đề Kashmir được nêu ra tại UNHCR

Ấn Độ 'lấy làm tiếc' vì tân Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), bà Michelle Bachelet, và đại diện Pakistan đã nêu vấn đề Kashmir tại phiên họp của cơ quan này.

Binh sỹ Ấn Độ tuần tra tại Srinagar, thủ phủ mùa Hè của khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát ngày 6/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trang mạng IANS ngày 12/9 đưa tin, Ấn Độ "lấy làm tiếc" vì tân Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), bà Michelle Bachelet, và đại diện Pakistan đã nêu vấn đề Kashmir tại phiên họp của cơ quan này.

Trong cuộc gặp với bà Bachelet tại Geneva hôm 11/9, Đại diện thường trực của Ấn Độ tại Liên hiệp quốc Rajiv K. Chander cho biết quan điểm của Ấn Độ về vấn đề Kashmir đã được đề cập rõ với UNHCR.

Ông Chander cũng cho biết điều quan trọng là nhân quyền được giải quyết một cách xây dựng, tôn trọng chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ một cách minh bạch và đáng tin cậy.

Trước đó, hôm 10/9 trong bài phát biểu đầu tiên của mình tại UNHCR, bà Bachelet cho rằng tình hình nhân quyền tại Kashmir đã không được theo sát đầy đủ, đồng thời nhấn mạnh rằng văn phòng của bà sẽ tiếp tục theo dõi và báo cáo về vấn đề này cũng như sẽ tiếp tục yêu cầu được đến thăm Kashmir ở cả 2 phía của đường ranh giới kiểm soát LoC.

Trong khi đó, hôm 11/9 đại diện thường trực của Pakistan tại Liên hiệp quốc Farukh Amil nói với UNHCR rằng Pakistan chia sẻ quan điểm của bà Bachelet về vấn đề Kashmir và ủng hộ lời kêu gọi của bà liên quan đến vấn đề này./.

(Vietnam+)