Ấn Độ: Hổ mang chúa dài 4m nhận bài học đau đớn vì tham ăn

Một con rắn hổ mang cố gắng nuốt chửng rắn chuột, vốn mắc kẹt trong lưới đánh cá và cũng phải nhận kết cục tương tự.

Theo News Flare, các chuyên gia bắt rắn mất 3 giờ để tách con rắn chuột mắc trong lưới và giải cứu hổ mang chúa. Rắn hổ mang nổi tiếng là một trong những loài rắn độc nhất thế giới.

Vụ việc xảy ra tại một ngôi làng gần Brahmapur ở Odisha, Ấn Độ. Dân làng tên Pankala Sahi nhìn thấy hổ mang chúa mắc kẹt trong lưới đánh cá, khi đang nuốt được một nửa con rắn chuột.

Rắn hổ mang ước tính dài 4 mét, dường như đã phát hiện ra con rắn chuột mắc lưới nên lao tới định đánh chén. Nhưng con rắn chuột dài 1,8 mét bị các sợi dây cuốn chặt nên khi hổ mang chúa cố gắng nuốt, nó cũng bị mắc lưới.

Con rắn hổ mang nhận bài học nhớ đời vì tham ăn.

Nhận được tin báo của dân làng, Harish Padhi, một tình nguyện viên chuyên bắt rắn đã sớm có mặt tại hiện trường.

Harish giữ chặt đầu rắn hổ mang để một dân làng cắt lưới và giúp con rắn được tự do. Việc kéo rắn chuột bị nuốt một nửa ra khó hơn nhiều, vì dây lưới mắc vào răng hổ mang chúa, khiến nó không thể nôn hay nuốt mồi.

“Chúng tôi cố gắng kéo xác con rắn chuột ra khỏi hàm hổ mang chúa nhưng không thành công”, Harish nói. Harish phải thận trọng cắt đứt những sợi dây vướng vào răng hổ mang chúa.

Harish sau đó giữ chặt cơ thể con rắn, để một dân làng lôi xác rắn chuột ra. Toàn bộ quá trình giải cứu kéo dài khoảng ba tiếng. Hổ mang chúa sau đó được thả về một khu rừng gần đó.

Đăng Nguyễn - News Flare