Ấn Độ: Hết hy vọng tìm thấy nạn nhân sống sót trong tai nạn tàu hỏa

Các nhân viên cứu hộ Ấn Độ đã kết thúc cuộc tìm kiếm trong vụ tàu hỏa bị trật đường ray với số nạn nhân tử vong lên 142 người và hơn 200 người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra hôm Chủ nhật (19/11) ở bang Uttar Pradesh là sự cố giao thông nghiêm trọng nhất kể từ năm 2010 và dấy lên quan ngại về tình trạng mất an toàn của hệ thống giao thông không được đầu tư đúng mức.

Ấn Độ: Hết hy vọng tìm thấy nạn nhân sống sót trong tai nạn tàu hỏa - Ảnh 1

Cảnh sát có mặt tại hiện trường cho biết, lực lượng cứu hộ đã kết thúc cuộc tìm kiếm những người bị mắc kẹt trong 14 toa của đoàn tàu. Thời điểm xảy ra tai nạn, có khoảng 500 người đang ngủ trên tàu.

Ấn Độ: Hết hy vọng tìm thấy nạn nhân sống sót trong tai nạn tàu hỏa - Ảnh 2

“Quá trình cứu hộ đã kết thúc. Chúng tôi không còn hy vọng tìm thấy thêm người nào nữa”, Zaki Ahmed - Thanh tra cảnh sát trưởng ở TP phía bắc Kanpur, cách khu vực tai nạn 65km cho biết.

Ấn Độ: Hết hy vọng tìm thấy nạn nhân sống sót trong tai nạn tàu hỏa - Ảnh 3

Hệ thống đường sắt của Ấn Độ lớn thứ 4 trên thế giới và chuyên chở khoảng 23 triệu người mỗi ngày. Tuy nhiên, hệ thống này đang gặp phải tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Tai nạn đường sắt xảy ra khá thường xuyên.

Thủ tướng Ấn Độ Modi năm nay đã cam kết mức đầu tư kỉ lục về đầu tư và đã công bố một dự án đường cao tốc mới do Nhật Bản tài trợ.