Ấn Độ điều tra sự cố 'đoàn tàu ma' không có người lái chạy vun vút 100 km/h

Ấn Độ đang điều tra sự việc một đoàn tàu không người lái di chuyển với tốc độ lên tới 100 km/h chạy suốt quãng đường 70 km trước khi bị chặn lại.

Ngày 25/2, truyền thông Ấn Độ đưa tin một đoàn tàu kéo theo 53 toa chở đá dăm chạy trên đường ray trong tình trạng không có người điều khiển với tốc độ rất cao.

Cụ thể đoàn tàu khi đến ga Kathua ở bang Jammu và Kashmir phía bắc Ấn Độ thì dừng lại để đổi lái tàu.

Sau khi khởi động đoàn tàu, người lái tàu lại bỏ đi đâu đó nhưng quên hãm phanh tay. Vì con tàu đang ở đoạn dốc nên đã tự chuyển động trong khi khoang lái không có người.

Con tàu lao nhanh dần, đạt tốc độ khoảng 100 km/h khi nó băng qua 5 nhà ga liên tiếp trong trạng thái không có người điều khiển.

Giới chức đã chặn toàn bộ khúc giao trên tuyến đường sắt để ngăn tai nạn xảy ra.

Hình ảnh đoàn tàu sầm sập lao vút qua nhà ga đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Ấn Độ.

Ông Ashok Kumar, Phó thanh tra Cảnh sát Đường sắt Quốc gia cho biết, khi xảy ra sự việc các quan chức và nhân viên đường sắt được đặt trong tình trạng báo động dọc tuyến đường, nhằm đảm bảo an toàn tại tất cả điểm giao cắt với đường sắt.

Con tàu chỉ giảm dần tốc độ khi giới chức đặt nhiều khúc gỗ trên đường băng, cuối cùng dừng hẳn tại làng Uchi Bassi mà không gây ra thương vong hay thiệt hại nào.

Tính đến hiện tại, không có thương vong nào ghi nhận trong suốt thời gian xảy ra vụ việc.

"Chúng tôi đã ra lệnh mở cuộc điều tra về sự cố", phát ngôn viên cơ quan đường sắt miền bắc Ấn Độ Deepak Kumar cho biết.

Hệ thống đường sắt Ấn Độ, vận chuyển hơn 13 triệu người mỗi ngày, đang gặp một số vấn đề như bảo dưỡng kém và hạ tầng xuống cấp. Hiện New Delhi đang đầu tư để nâng cấp hệ thống này.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/an-do-dieu-tra-su-co-doan-tau-ma-khong-co-nguoi-lai-chay-vun-vut-100-kmh-post568162.antd