Ấn Độ đẩy mạnh sản xuất chip bán dẫn

Chính phủ Ấn Độ vừa thông báo tăng mức hỗ trợ tài chính cho các nhà máy sản xuất chất bán dẫn mới thành lập và xóa bỏ mức trần được phép đầu tư vào lĩnh vực sản xuất màn hình nhằm thúc đẩy sản xuất trong nước.

Ảnh: REUTERS

Ảnh: REUTERS

Cụ thể, Chính phủ Ấn Độ sẽ hỗ trợ các nhà máy sản xuất chất bán dẫn 50% chi phí xây dựng các cơ sở đóng gói. Trước đó, các nhà máy này đã được chính phủ hỗ trợ 30-50% chi phí xây dựng.

Theo Reuters, thông báo được đưa ra trong bối cảnh chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đang nỗ lực thu hút vốn đầu tư theo kế hoạch trị giá 10 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất chip bán dẫn và màn hình nhằm nâng cao vị thế của nước này trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tuần trước, Tập đoàn Vedanta của Ấn Độ và Tập đoàn công nghệ Foxconn của lãnh thổ Đài Loan đã ký với chính quyền bang miền Tây Gujarat thỏa thuận đầu tư 19,5 tỷ USD để thành lập các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình.

Trước đó, các tập đoàn quốc tế ISMC và IGSS Ventures có trụ sở tại Singapore công bố kế hoạch xây dựng nhà máy chip ở các bang phía Nam gồm Karnataka và Tamil Nadu.

VIỆT KHUÊ

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//an-do-day-manh-san-xuat-chip-ban-dan-843681.html