Ấn Độ: Cháy lớn ở bệnh viện, 22 người tử vong

Ít nhất 22 người đã thiệt mạng sau khi một bệnh viện ở miền Đông Ấn Độ phát cháy tối 17-10 (giờ địa phương).

Cảnh sát địa phương cho biết ngọn lửa bùng lên ở khoa huyết học của Bệnh viện Sum, cơ sở tư nhân có khoảng 1.000 giường bệnh ở TP Bhubaneswar, bang Orissa.

Ấn Độ: Cháy lớn ở bệnh viện, 22 người tử vong - Ảnh 1

Ngọn lửa bắt nguồn từ khoa huyết học của Bệnh viện Sum. Ảnh: AP

Khoảng 120 nhân viên cứu hỏa đã được huy động để khống chế đám cháy. Hàng chục bệnh nhân đã được chuyển đến cơ sở y tế khác trong thành phố khi vụ hỏa hoạn xảy ra.

Ông Binoy Behera, một quan chức cứu hỏa địa phương, cho hay: “Chúng tôi nghi ngờ nguyên nhân đám cháy là do chập điện tại khoa huyết học”.

Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng vì ngạt khói. Cảnh sát trưởng TP Bhubaneswar Yogesh Khurania cho biết có 19 người thiệt mạng và 106 người khác bị thương, thông tin trước đó cho biết có 23 người thiệt mạng.

Cảnh sát này cho biết nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch và số người chết có thể còn tiếp tục tăng. Trong khi đó, báo The Hindu cho biết số người chết đã lên đến 22 và số người bị thương là 120.

Ấn Độ: Cháy lớn ở bệnh viện, 22 người tử vong - Ảnh 2

Bệnh nhân được sơ tán ra khỏi bệnh viện. Ảnh: EURPOEAN PHOTOPRESS AGENCY

Một số bệnh nhân và nhân viên bệnh viện hoảng sợ đã cố nhảy ra khỏi cửa sổ của tòa nhà bệnh viện nhưng bị cảnh sát ngăn lại.

Ấn Độ: Cháy lớn ở bệnh viện, 22 người tử vong - Ảnh 3

Đám cháy đã được khống chế. Ảnh: EURPOEAN PHOTOPRESS AGENCY

Thủ tướng Narendra Modi cho biết ông cảm thấy đau buồn vì đám cháy xảy ra tại bệnh viện. “Thật đau lòng trước số người thiệt mạng tại bệnh viện ở Odisha. Đó là một bi kịch đáng buồn. Xin chia buồn với các gia đình nạn nhân” - ông Modi chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Vào năm 2011, 89 người đã thiệt mạng trong vụ cháy nổ xảy ra tại một bệnh viện ở TP Kolkata.

Xuân Mai (Theo BBC)