Ấn Độ cảnh báo khả năng khủng bố bằng máy bay không người lái

Cảnh sát thành phố Mumbai ngày 4/10 đã đưa ra một cảnh báo về khả năng một cuộc tấn công khủng bố có thể diễn ra trong khoảng thời gian 2/10-31/10.

Ấn Độ cảnh báo khả năng khủng bố bằng máy bay không người lái - Ảnh 1

Lực lượng an ninh Ấn Độ làm nhiệm vụ tại nhà ga New Delhi ngày 3/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, tờ Asian Age cho biết cảnh sát thành phố Mumbai ngày 4/10 đã đưa ra một cảnh báo về khả năng một cuộc tấn công khủng bố có thể diễn ra trong khoảng thời gian 2/10-31/10.

Tờ báo này dẫn lời sỹ quan cảnh sát Mumbai Ashwini Sanap, nói: "Một cuộc tấn công như vậy có thể xảy ra thông qua các máy bay không người lái (UAV). Nhưng cảnh báo trên là một phần trong các biện pháp phòng ngừa an ninh mà cảnh sát tiến hành để đối phó với các mối đe dọa tương tự."

Có tin rằng cảnh báo trên nói rõ rằng những kẻ khủng bố có thể tiến hành các vụ tấn công với sự trợ giúp của máy bay không người lái, tên lửa trên không có kiểm soát, máy bay siêu nhẹ điều khiển từ xa và dù lượn.

Tình trạng báo động đã được đưa ra sau khi một nhóm các tay súng được cho là đã vượt biên giới từ Pakistan vào vùng Bắc Kashmir do Ấn Độ kiểm soát và tấn công một căn cứ quân sự ở Uri, khiến 19 quân nhân thiệt mạng./.