Ấn Độ bắt giữ 3 nghi can khủng bố âm mưu tấn công Thủ tướng Modi

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ ba thành viên, thuộc tổ chức khủng bố al-Qaeda, bị cáo buộc lên kế hoạch tấn công một số lãnh đạo hàng đầu của Ấn Độ, trong đó có Thủ tướng Narendra Modi.

Ấn Độ bắt giữ 3 nghi can khủng bố âm mưu tấn công Thủ tướng Modi - Ảnh 1

Cảnh sát Ấn Độ. (Nguồn: UPI)

Mạng Zee News đưa tin ngày 28/11, lực lượng hỗn hợp của Cơ quan điều tra quốc gia Ấn Độ (NIA) và cảnh sát bang Tamil Nadu đã bắt giữ ba thành viên thuộc tổ chức khủng bố al-Qaeda, bị cáo buộc liên quan tới một loạt vụ đánh bom nhằm vào tòa án ở nhiều bang của Ấn Độ.

Tất cả những nghi can trên bị bắt giữ ở thành phố Madurai, bang Tamil Nadu và được chuyển tới thành phố Mysore, bang Karnataka để điều tra thêm.

Những người này bị cáo buộc liên quan tới các vụ đánh bom tại các tòa án ở Mysore, Chittoor, Kollam, Nellore và Malappuram cùng nhiều nơi khác.

Theo các nguồn tin cảnh sát, các đối tượng còn bị cáo buộc đang lên kế hoạch tấn công một số lãnh đạo hàng đầu của Ấn Độ, trong đó có Thủ tướng Narendra Modi, và còn âm mưu tấn công các đại sứ quán nước ngoài ở Ấn Độ. Cảnh sát cũng thu giữ thiết bị nổ của những tên này.

Cảnh sát cho biết thêm ba người này bị cáo buộc điều hành mạng lưới al-Qaeda ở phía Nam bang Tamil Nadu.

Vụ việc trên diễn ra vài ngày sau khi NIA yêu cầu các ngân hàng phong tỏa tài khoản của nhà thuyết giáo đạo Hồi Zakir Naik và Quỹ nghiên cứu Hồi giáo bị cấm của ông này./.