Ấn Độ bắt 4 người liên quan đến vụ cháy bệnh viện

Ngày 18/10, cảnh sát Ấn Độ bắt giữ 1 bác sĩ và 3 nhân viên y tế vì tội giết người, liên quan đến vụ cháy một bệnh viện tư khiến 125 người thương vong.

Bốn nhân viên của bệnh viện SUM tại thành phố Bhubaneswar, bang Odisha, miền Đông Ấn Độ đang đối mặt với tội danh ban đầu là giết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ủy viên cảnh sát thành phố Bhubaneswar, ông Yogesh Khurania cho biết: "Tất cả 4 nhân viên của bệnh viện đều bị bắt vào chiều 18.10. Họ bao gồm một quản lý y tế, một kỹ sư và 2 nhân viên y tế khác".

Ấn Độ bắt 4 người liên quan đến vụ cháy bệnh viện - Ảnh 1

120 lính cứu hỏa đã tham gia chữa cháy và cứu hộ trong vụ cháy bệnh viện SUM.

Việc bắt giữ được tiến hành theo lệnh của chính quyền bang Odisha. Nhiều khả năng sẽ có thêm nhiều vụ bắt giữ nữa - ông Khurania cho biết. Cũng trong ngày 18/10, bệnh viện SUM đã tạm ngưng việc 3/4 nhân viên nói trên do tội thiếu trách nhiệm.

Trước đó, đám cháy xảy ra khoảng lúc 19h30 ngày 18/10 giờ địa phương tại tòa nhà bệnh viện SUM - nơi có 1000 giường bệnh.

Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng vì ngạt khói. Cảnh sát trưởng TP Bhubaneswar Yogesh Khurania cho biết có 19 người thiệt mạng và 106 người khác bị thương. Hàng chục bệnh nhân được đưa tới các cơ sở y tế khác trong thành phố.

Nhiều nhân chứng tại hiện trường cho biết ngọn lửa bắt đầu ở khoa chăm sóc đặc biệt (ICU) ở tầng hai tòa nhà,sau đó lan đến khu huyết học của bệnh viện.

Thu Phương (Theo AFP)