Ấn Độ, Afghanistan bị tố đứng sau vụ tấn công đẫm máu ở Pakistan

Trang tin Daily Pakistan dẫn một số nguồn tin cho rằng Ấn Độ và Afhanistan đứng sau vụ tấn công đẫm máu nhất ở Quetta, khiến ít nhất 59 nhân viên an ninh thiệt mạng.

Ấn Độ, Afghanistan bị tố đứng sau vụ tấn công đẫm máu ở Pakistan - Ảnh 1

Binh sỹ Pakistan được triển khai tới hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 26/10, trang tin Daily Pakistan dẫn một số nguồn tin cho rằng Ấn Độ và Afhanistan đứng sau vụ tấn công đẫm máu nhất ở Quetta, khiến ít nhất 59 nhân viên an ninh thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Theo các nguồn tin trên, Ấn Độ đã lợi dụng Afghanistan như là mặt trận thứ hai để chống lại Pakistan.

Trong khi đó, các quan chức Pakistan xác nhận những kẻ tấn công đã thường xuyên liên lạc với trung tâm chỉ huy tại Afghanistan.

Trước đó, Tổng Thanh tra Pakistan, Tướng Sher Afghan nói với báo giới rằng những kẻ tấn công đã hành động từ hướng Afghanistan và theo điều tra ban đầu những kẻ khủng bố có liên hệ với Lashkar-e-Jhangvi Al Almi - một nhóm khủng bố được Cơ quan tình báo Ấn Độ (RAW) hậu thuẫn.

Cũng theo nguồn tin trên, các hoạt động hỗ trợ khủng bố của Ấn Độ đã được thực hiện ở Baluchistan trong thập kỷ qua. Thủ hiến tỉnh Baluchistan Sanaullah Zehri cũng cho rằng RAW đứng sau các vụ tấn công khủng bố ở Baluchistan./.