Ăn đêm ở Hà Nội

Khi màn đêm buông xuống, du khách không khó để tìm một địa điểm ăn đêm tấp nập ở Hà Nội như phố Cấm Chỉ, Lãn Ông, Cầu Gỗ, ngõ Tạm Thương...

Ăn đêm ở Hà Nội - Ảnh 1

Quận Hoàn Kiếm là nơi tập trung các món ăn ngon của Hà Nội. Đặc biệt là món phở, không đâu ngon bằng phở phố cổ. Đó là phở Mậu Dịch phố Lý Quốc Sư, phở Tự Do phố Cầu Gỗ, phở ngã tư Hàng Đồng và Hàng Mã, ăn thật muộn thì đến Hàng Buồm.

Đừng bỏ qua phố ẩm thực Cấm Chỉ. Đĩa bánh cuốn ruốc tôm, với nước mắm vị cà cuống, miếng chả quế dễ ăn sau một ngày mệt mỏi với công việc.

Hay tô cháo và với tiêu, ớt bột cùng hành hoa sẽ làm ấm lòng người giữa đêm khuya. Cơm rang thập cẩm ở phố này, phố Mã Mây và phố Hàng Dầu cũng rất ngon. Trong số các món ăn đêm của Hà Nội, hầu như ai cũng muốn thử món nộm bò khô ở phố Hồ Hoàn Kiếm.

Mấy quán chân gà nướng, gà luộc ở phố Hàng Dầu đông khách quanh năm. Dọc phố Lãn Ông, phố Cầu Gỗ, nào bún thang, nào phở trộn, nào mì vằn thắn và cả bánh mì patê thơm thơm, giòn giòn.

Trong góc phố Gầm Cầu ngào ngạt lòng nướng, bò nướng. Nếu thích các món nhẹ nhàng thì chạy đến ngõ Tạm Thương ăn nem chua rán, qua Tô Tịch làm ly hoa quả dầm.

Lang thang phố cổ, thưởng thức hương vị riêng của ẩm thực Hà thành là một trong những điều thú vị với du khách.

Mỹ Lan