Ăn chè đậu xanh mỗi ngày, chuyện gì xảy ra?

Chè đậu xanh được xem là siêu thực phẩm chống lão hóa.

Chè là món ăn phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt chè nấu từ các loại đậu như đậu đỏ, đậu xanh, đậu ván, đậu trắng, đậu lăng...

Theo các chuyên gia, các loại đậu này vừa nhiều chất dinh dưỡng vừa đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể vì là nguồn cung cấp protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất mà đóng vai trò then chốt trong việc duy trì sức khỏe tổng thể.

Một trong những dấu hiệu lão hóa thể hiện rõ nhất nằm ở tình trạng làn da. Chè đậu rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C và E giúp bảo vệ da.

 Ăn chè đậu xanh cũng là cách giúp đem lại cho cơ thể nhiều sức khỏe. Ảnh: Foodaciously

Ăn chè đậu xanh cũng là cách giúp đem lại cho cơ thể nhiều sức khỏe. Ảnh: Foodaciously

Ngoài ra, chè đậu còn chứa biotin, một loại vitamin B cần thiết để duy trì làn da khỏe mạnh. Những chất dinh dưỡng này góp phần mang lại làn da trẻ trung và làm giảm các nếp nhăn.

Khi chúng ta già đi, việc có xương chắc khỏe trở nên vô cùng quan trọng. Chè đậu là nguồn cung cấp khoáng chất tuyệt vời như canxi, magie và phốt pho, giúp ngăn ngừa nguy cơ gãy xương và loãng xương, những mối lo ngại thường gặp ở người già.

Chè đậu cũng nổi tiếng với khả năng giảm mức cholesterol do hàm lượng chất xơ cao.

Duy trì cân nặng khỏe mạnh thường là một thách thức, nhưng chè đậu sẽ hỗ trợ cho điều này. Vì chè đậu chứa nhiều chất xơ và protein tạo ra cảm giác no và giảm lượng calo tổng thể.

PHƯƠNG MINH

Health

Nguồn PLO: https://plo.vn/an-che-dau-xanh-moi-ngay-chuyen-gi-xay-ra-post764064.html