Ăn cháo cóc, ba mẹ con tử vong

Ngày 8.11, Công an H.Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành điều tra vụ ba mẹ con tử vong sau khi ăn cháo cóc.

Ăn cháo cóc, ba mẹ con tử vong - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo Bệnh viện Bà Rịa, khoảng 22 giờ ngày 7.11, chị B.T.T.H (31 tuổi, ngụ xã Tân An, H.Xuyên Mộc) cùng hai con nhỏ là N.N.B.N (7 tuổi) và N.N.U.P (11 tháng tuổi) nhập viện trong tình trạng nôn ói, khó thở, rối loạn nhịp tim... do ngộ độc. Các bác sĩ đã rửa dạ dày, lọc thận, cho bệnh nhân uống than hoạt tính nhưng đến sáng 8.11, cả ba mẹ con chị H. đều tử vong.

Theo thông tin ban đầu, sáng 7.11, chị H. mua 20 con cóc từ chị Phạm Thị Chi Linh (37 tuổi, ngụ xã Phước Tân, H.Xuyên Mộc) với giá 200.000 đồng và nhờ chị Linh làm thịt giúp.

Chị H. bảo chị Linh đưa cho mình bộ lòng cóc để đem về cho người khác đắp trị bệnh. Lúc này, chị Linh có nhắc nhở chị H. không được ăn bộ lòng cóc vì sẽ tử vong.

Anh Trần Chơn Trung (33 tuổi, chồng chị H.) cho biết, anh đi cạo mủ cao su, khoảng hơn 20 giờ thì về nhà và phát hiện vợ cùng hai con nôn ói rất nhiều nên đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã muộn. Anh Trung cho biết chị H. thường xuyên mua thịt cóc của chị Linh để nấu cháo cho các con ăn.

Theo bác sĩ Tiêu Văn Linh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, bước đầu xác định, các nạn nhân đã tử vong do độc tố từ cóc gây ra. Bác sĩ Linh khuyến cáo việc ăn thịt cóc rất nguy hiểm, dễ trúng độc dẫn đến tử vong.

Nguyễn Long