Ăn cắp quen tay

Thấy ở phòng khách một nhà dân có để 3 két bia, Hoàng nói Đô dừng xe vào lấy trộm và mang bán được 750.000 đồng.

Ăn cắp quen tay - Ảnh 1

Hình minh họa.

Sáng 14/11, Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND tỉnh Khánh Hòa quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm, tuyên án sơ thẩm có hiệu lực thi hành đối với bị cáo Trần Huynh Đô (SN1997) trú tại Cam Ranh và giữ nguyên mức án 6 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Hồ sơ vụ án thể hiện: tối 2/1/2016, Phan Tấn Hoàng nhờ bị cáo chở đến nhà bạn tên Tý ở Cam Thuận, Cam Ranh để vay tiền mua ma túy. Khi đến phường Cam Thuận, Hoàng nói Đô dừng xe chờ ngoài rồi vào nhà một người dân lấy trộm chiếc tivi. Lúc này Đô có hỏi nguồn gốc tivi nhưng Hoàng không trả lời và tiếp tục nhờ chở đến nhà bạn ở phường Cam Nghĩa.

Sau khi bị cáo về nhà, Hoàng mang tivi vào nhà Toại gửi để tìm người bán lấy tiền tiêu xài nhưng bị phát hiện nên đã trả lại cho chủ nhân. Đến trưa ngày 28/1/2016, Đô chở Hoàng đến nhà Nhi (chưa rõ lai lịch) ở phường Ba Ngòi để xin tiền mua ma túy.

Nhưng đi nửa đường, thấy ở phòng khách một nhà dân có để 3 két bia Hoàng nói Đô dừng xe vào lấy trộm và mang bán được 750.000 đồng. Đô đã bị xử phạt hành chính về hành vi trên.

Chưa dừng lại, khoảng 10 giờ ngày 26/3/2016, Trần Huynh Đô chở Hoàng đến một tiệm tạp hóa ở phường Cam Nghĩa, Hoàng nhanh chóng xuống xe vào trộm 60 gói thuốc lá các loại rồi mang bán được 750.000 đồng.

Bình Yên