'Ăn bay' rồi núp trong vỏ bọc ngư dân lương thiện

Để có tiền tiêu xài một đối tượng đã gây ra 3 vụ cướp giật dây chuyền của người phụ nữ đi đường, trong đó có một bà cụ đã ngoài 80 tuổi. Các trinh sát đã phải truy lùng qua nhiều tỉnh, thành từ ngoài Bắc đến trong Nam mới bắt giữ đối tượng khi đang ẩn mình bằng vỏ bọc ngư dân lương thiện.

Chiều 22/5, Thượng tá Trần Khắc Quang, Trưởng Công an thị xã Đông Hòa (Phú Yên) cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội danh “Cướp giật tài sản” đối với Bùi Thế Hùng (SN1991, trú ở khu phố Phú Thọ, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa).

Tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Bùi Thế Hùng.

Tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Bùi Thế Hùng.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, do biếng làm, ham chơi, thậm chí ruồng bỏ vợ con nhưng lại muốn có tiền để ném vào những cuộc chơi nay đây, mai đó, nên Bùi Thế Hùng mưu tính cướp giật tài sản. Ngày 2/4, Hùng phát hiện bà Đào Thị K.L (SN 1977, trú ở khu phố 5, phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa) đang đi xe máy trên đoạn đường vắng vẻ ở phường Hòa Hiệp Trung, nên tăng tốc xe máy bám theo ép sát, giật lấy sợi dây chuyền bà L đang đeo trên cổ, rồi tẩu thoát.

Từ tin báo của nạn nhân, một mũi trinh sát hình sự Công an thị xã Đông Hòa khẩn trương vào cuộc triển khai các biện pháp truy xét và đã xác định Bùi Thế Hùng là thủ phạm. Tuy nhiên, đối tượng này đã lẩn trốn khỏi địa phương, đi qua nhiều tỉnh, thành ngoài Bắc, trong Nam, nên các trinh sát phài dày công ráo riết lùng tìm. Đến ngày 21/5, Hùng đã sa lưới tại cảng cá Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa), khi đang ẩn mình dưới vỏ bọc ngư dân lương thiện cho một tàu cá.

Điều bất ngờ là qua đấu tranh mở rộng điều tra, Hùng khai nhận trước đó đã gây ra 2 vụ cướp giật dây chuyền của phụ nữ đi đường trên địa bàn phường Hòa Hiệp Trung và phường Hòa Hiệp Bắc, thị xã Đông Hòa, trong đó có trường hợp nạn nhân là một bà cụ ngoài 80 tuổi.

Việt Tường

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/an-bay-roi-nup-trong-vo-boc-ngu-dan-luong-thien-i732041/