Ăn 2 quả trứng mỗi ngày có lợi hay hại?

Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy lợi ích sức khỏe của việc ăn 2 quả trứng mỗi ngày. Hai quả trứng sẽ cung cấp cho cơ thể 13 gram protein, 9,5 gram chất béo, 56 mg canxi và 1,8 mg sắt.

Một trong những lợi ích của việc ăn 2 quả trứng mỗi ngày là cung cấp choline, dưỡng chất giúp cho sự phát triển của các tế bào não. Ăn 2 quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể lượng chất dinh dưỡng choline dồi dào. Sự thiếu hụt vitamin choline dẫn đến mất trí nhớ và quên lãng.

Cung cấp vitamin D giúp hấp thu canxi: Trứng giàu vitamin D và vitamin này giúp hấp thụ canxi và tăng cường chắc xương và răng.

Tốt cho mắt: Nghiên cứu mới đã phát hiện rằng trứng gà có lượng lutein cao và chất này chịu trách nhiệm cho thị lực rõ ràng và sắc nét.

Giảm nguy cơ bệnh tim: Theo nghiên cứu, cholesterol trong trứng được cân bằng với phosphatides không gây hại cho sức khỏe. Các axit béo omega 3 trong trứng giúp giảm mức chất béo trung tính, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Giúp giảm cân: Theo các nhà khoa học, việc kết hợp chế độ ăn ít calo với trứng cho bữa ăn sáng sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Cải thiện làn da: Ăn 2 quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn một làn da đẹp và rực rỡ. Trứng chứa biotin, vitamin B12 và protein giúp cải thiện độ bóng mượt tóc và da.

Giảm nguy cơ ung thư: Ăn 2quả trứng mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư. Theo một nghiên cứu, một phụ nữ ăn trứng hàng ngày, nguy cơ phát triển ung thư vú giảm 18%.

Tăng khả năng sinh sản: Các vitamin nhóm B có trong trứng giúp hình thành các hormone giới tính. Axit folic, còn được gọi là vitamin B9, giúp hình thành các tế bào máu đỏ và ống thần kinh của bào thai được hình thành. Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nên ăn trứngthường xuyên. Ảnh: Internet.

Video "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". Nguồn: VTC.

Thảo Nguyên (Theo Boldsky)