“Amour” giành trọn 3 giải thưởng danh giá của Anh

(VOV) - Hiệp hội Phê bình điện ảnh London công bố “Amour” đã vinh danh với 3 giải thưởng danh giá vào hôm 20/1 vừa qua.

Lễ trao giải do Hiệp hội Phê bình điện ảnh London (LFCC) tổ chức đã được diễn ra tại khách sạn May Fair, London, Anh hôm 20/1 vừa qua.

“Amour” của đạo diễn Michael Haneke là câu chuyện tình yêu cảm động của hai con người đã bước vào những năm tháng cuối của cuộc đời là Georges (Jean - Louis Trintignant đóng) và Anne (Emmanuelle Riva đóng).

Mặc dù đã 80 tuổi nhưng tâm hồn cũng như tình yêu của họ luôn đẹp như những ngày đầu và có sức sống mãnh liệt hơn bao giờ hết. Họ là những giáo viên thanh nhạc đã về hưu, sống bên nhau suốt nửa thế kỷ. Thế rồi, chuyện gì đến cũng sẽ đến, cụ bà Anne bất ngờ bị hai cơn đột quỵ nghiêm trọng khiến bà bị liệt và không nói được nữa. Một chuỗi bi kịch đã xảy ra, thế nhưng nhờ tình yêu mãnh liệt của người bạn đời đã kề bên suốt 80 năm qua, nhiều điều kỳ diệu đã đến.

Với chuỗi câu chuyện tình cảm lãng mạn được xây dựng trên thực tế, “Amour” đã đánh bật các bộ phim tên tuổi khác như “Life of Pi”, “The Master” để giành 3 giải thưởng danh giá do Hiệp hội phê bình điện ảnh London bình chọn, đó là “Phim của năm”, “Nữ diễn viên chính của năm” dành cho Emmanuelle Riva và “Kịch bản hay nhất” dành cho đạo diễn Michael Haneke.

Trước khi thắng lớn tại lễ trao giải phim do Hiệp hội phê bình điện ảnh London bình chọn, “Amour” còn “sở hữu” hoàng loạt các giải thưởng khác như Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes 2012, Phim hay nhất do Hiệp hội phê bình điện ảnh Mỹ công bố và giải Quả cầu vàng cho phim nước ngoài xuất sắc nhất,… Hiện tại, “Amour” đang là ứng cử viên sáng giá trong lễ trao giải Oscar sắp tới.

Bên cạnh sự thành công của “Amour”, “The Master” cũng là bộ phim được đánh giá cao tại mùa giải năm nay. Cùng với đó, “The Master” cũng đã đem lại chiến thắng cho 2 chàng trai, đó là Joaquin Phoenix với giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” và Philip Seymour Hoffman với giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất”.

Đáng nói hơn cả là sự trở lại của Anne Hathaway trong bộ phim nhạc kịch “Những người khốn khổ”. Nhờ vai diễn cô gái điếm Fantine, Anne Hathaway một lần nữa lại được xướng tên với giải thưởng “Nữ diễn viên phụ của năm”. Trước đó, tại lễ trao giải Quả cầu vàng, Anne Hathaway cũng đã giành được giải “nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” như vậy./.

Danh sách 10 phim hay nhất do Hiệp hội phê bình điện ảnh London bình chọn:

1. Amour

2. The Master

3. Life of Pi

4. Argo

5. Beasts of the Southern Wild

6. Zero Dark Thirty

7. Once Upon a Time in Anatolia

8. Django Unchained

9. Tabu

10. Rust and Bone