American Apparel bị la ó vì sử dụng manơcanh quá nhạy cảm

Những bộ nội y xuyên thấu khêu gợi, lộ rõ cả đầu ngực lẫn... vùng dưới rậm rạp của manơcanh đã giúp American Apparel thu hút sự chú ý của công chúng theo hướng tiêu cực.

Mới đây, thương hiệu thời trang bình dân American Apparel đã thu hút sự chú ý đặc biệt khi trưng bày trong cửa hàng lớn tại New York những mẫu manơcanh đeo kính, có mái tóc đen và diện những bộ nội y xuyên thấu khêu gợi. Điểm đáng nói là những bộ nội y xuyên thấu này lại lộ rõ mồn một cả cả đầu ngực lẫn... phía dưới rậm rạp của manơcanh, khiến cho bất cứ ai đi ngang qua cũng phải ngoái nhìn và phát hoảng. Phần lớn công chúng đều đánh giá rằng đây là một quảng cáo mang tính dung tục, không gợi lên chất nghệ thuật hay thời trang.

Tuy nhiên, trong khi có khá nhiều nhận định rằng phương thức quảng cáo này quá phản cảm, khiêu khích, gây ồn ào không đáng có thì cũng có những người đồng tình rằng đây là một bước tiến tích cực, dũng cảm về quyền bình đẳng cho phụ nữ với lối thể hiện đầy phá cách. Về phía American Apparel,đại diện hãng đã lên bào chữa rằng việc sử dụng manơcanh theo cách "khiêu khích" như vậy nhằm tạo nên sự tranh luận về quan niệm vẻ đẹp phụ nữ trong xã hội.

Đây không phải là lần đầu tiên American Apparel gây phản ứng trái chiều với các hình ảnh, chiến dịch quảng bá của hãng. American Apparel thường xuyên bị chỉ trích vì những lùm xùm như lạm dụng người mẫu tuổi teen với cách tạo dáng bị đánh giá là gợi dục, mang lại một sự kích thích tình dục ngoài ý muốn. Hay mới đây nhất, American Apparel còn sử dụng hình ảnh người mẫu nữ mặc nội y mỏng tang, ẩn hiện khu vực tam giác khá rậm rạp và cả vòng 1.