AMD công bố bản Photoshop CC mới

Phát triển dựa trên các chuẩn mở và nền tảng APU AMD A-series, Radeon và FirePro, Photoshop® CC chạy tốt nhất các chức năng Smart Sharpen, 3D Printing và nhiều tính năng khác.

AMD công bố đã đạt được những bước tiến đáng kể về tối ưu hóa quy trình xử lý đồ họa cho một số tính năng quan trọng có trong phiên bản Adobe® Photoshop® CC mới nhất, nhằm tăng hiệu quả công việc cho người dùng. Nhờ sử dụng cả hai chuẩn đồ họa OpenCL™ và OpenGL, Adobe Photoshop CC có thể tiếp cận trực tiếp được với nguồn tài nguyên xử lý đồ họa của AMD FirePro™ Professional, AMD Radeon™ và APU AMD A-series, mang lại tốc độ xử lý đồ họa hoàn toàn mới cho các chức năng như bộ lọc Smart Sharpen, ứng dụng chạy nhanh hơn, xử lý chính xác hơn cho các thao tác in ấn 3D và công cụ chuyển đổi chiều cho ảnh, nhw là Perpective Warp.

"Tốc độ xử lý là yếu tố rất quan trọng để cải thiện tính hiệu quả cho công việc," ông Steve Belt, phó chủ tịch bộ phận Chiến lược và Nền tảng của AMD, cho biết. "Quy trình xử lý nhanh, hiệu quả mang lại sự khác biệt rõ ràng giữa việc hiện thực hóa ý tưởng của chuyên viên và việc ý tưởng đó bị trôi đi khi công cụ xử lý không đủ mạnh. Đây thực sự là điều mà hợp tác AMD-Adobe đạt được. Kết hợp cùng nhau, chúng tôi liên tục tìm ra nhiều cách để khai mở các chuẩn mở, mang lại sức mạnh tính toán mới cho các công cụ phức tạp, mà cụ thể là những công cụ có trong Photoshop CC".

Phiên bản Photoshop CC mới là một ứng dụng rất quan trọng có trong bộ Adobe Creative Cloud™, được xây dựng dựa trên phiên bản trước đó, tận dụng bộ thư viện đồ họa OpenCL™ để xử lý Blur Gallery. Phiên bản cập nhật mới bổ sung tính năng Smart Sharpen, tăng cường thêm sức mạnh xử lý song song của OpenCL, tận dụng tối đa khả năng của GPU và APU AMD cho việc xử lý các tác vụ Smart Sharpen, trong đó có nhiều dải tùy chọn của người dùng như Amount, Radius, Reduce Noise và các chọn lựa thuật toán khác, cho ra kết quả hoàn hảo. Công nghệ đồ họa mới nhất của AMD có thể tăng tốc ứng dụng lên đến 11 lần so với không sử dụng OpenCL, giúp chỉnh sửa hình ảnh nhanh hơn rất nhiều, ngay cả hình với dung lượng lớn.

Phiên bản Photoshop CC mới cũng hỗ trợ tốt cho OpenGL trong APU và GPU AMD, giúp ứng dụng "nhạy" hơn, cho chất lượng hình ảnh tốt hơn, hỗ trợ tăng tốc chức năng Perpective Warp và 3D Printing.

Những tính năng mới có trong Photoshop được tăng tốc khi sử dụng với nền tảng AMD mới chỉ là bước đầu trong kế hoạch hợp tác lâu dài của cả 2, và sắp đến là những tính năng khác được hỗ trợ như hiệu ứng Blur Gallery, Puppet Warp, Liquify...

PV