Amber Heard quyết tâm kháng cáo vụ kiện với Johnny Depp

  Tạp chí Một Thế Giới
  668 liên quanGốc

  Nữ diễn viên Amber Heard quyết đệ đơn kháng cáo phán quyết trong phiên xử về tội phỉ báng với chồng cũ Johnny Depp.

  Động thái này được đưa ra chỉ một tuần sau khi yêu cầu tổ chức phiên tòa mới của Amber Heard bị bác bỏ.

  Ngày 21.7, Daily Mail đưa tin nữ diễn viên Amber Heard chính thức đệ đơn kháng cáo vụ kiện phỉ báng của cô với chồng cũ Johnny Depp, gần hai tháng sau khi tòa án yêu cầu cô trả cho chồng cũ hơn 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại.

  Daily Mail tiết lộ rằng, theo hồ sơ tòa án thì đội ngũ luật sư đại diện cho nữ diễn viên đã đệ trình "thông báo ý định kháng cáo" tới tòa phúc thẩm Virginia, quận Fairfax.

  Đơn đệ trình nêu rõ nữ diễn viên dự định kháng cáo bản án, quyết định về kiến nghị sau xét xử và "tất cả lệnh và phán quyết bổ sung của tòa án". Luật sư phía Amber Heard có thời gian cho đến ngày 4.9 để nộp đơn kháng cáo và trình bày lập luận của họ.

  CNN ngày 21.7 cũng cho biết, luật sư của Amber Heard nói rằng: "Chúng tôi tin rằng tòa án đã sai sót dẫn đến một phán quyết thiếu công bằng và phù hợp với Tu chính án thứ nhất (quy định trong Hiến pháp Mỹ bảo vệ năm quyền: tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do báo chí, tự do hội họp và tự do kiến nghị với chính phủ). Do đó, chúng tôi muốn kháng cáo".

  Trong khi đó, đại diện phía Johnny Depp tự tin trước động thái của vợ cũ: "Bồi thẩm đoàn đã lắng nghe các bằng chứng trong phiên tòa kéo dài 6 tuần và đi đến một phán quyết rõ ràng rằng bị cáo đã phỉ báng ông Depp trong nhiều trường hợp. Chúng tôi tin phán quyết này sẽ được giữ nguyên".

  Amber Heard (trái) và Johnny Depp trong một phiên đối tụng ở Fairfax hồi tháng 5 - Ảnh: Reuters

  Vụ kiện giữa Amber Heard và Johnny Depp khởi nguồn từ bài viết của Amber Heard trên Washington Post năm 2018, hai năm sau khi họ ly hôn. Trong đó, Heard kêu gọi phản đối bạo lực tình dục, xem bản thân là nạn nhân của bạo hành gia đình. Dù không trực tiếp nhắc tên Depp nhưng ai cũng biết đó là ai. Depp sau đó bị Hollywood tẩy chay, mất nhiều dự án. Anh kiện vợ cũ 50 triệu USD tội phỉ báng. Heard kiện ngược, đòi bồi thường 100 triệu USD với tội tương tự.

  Vụ kiện giữa cặp đôi kéo dài một thời gian và nhận được sự quan tâm của truyền thông, người hâm mộ trên thế giới. Đến đầu tháng 6.2022, tòa án có phán quyết yêu cầu ngôi sao Aquaman có hành vi bôi nhọ chồng cũ và phải bồi thường 10,35 triệu USD cho Johnny Depp.

  Sau phán quyết của tòa, Amber Heard nói bản án là "bước thụt lùi của quan điểm: Bạo lực với phụ nữ cần được xem xét một cách nghiêm túc".

  Đầu tháng 7, luật sư của nữ diễn viên yêu cầu thẩm phán hủy bỏ phán quyết và tuyên bố đây là sai lầm. Họ lập luận rằng một trong số bồi thẩm viên của phiên tòa không đủ tư cách tham gia, vì lệnh triệu tập gửi đến nhà vốn dành cho cha anh, người có cùng tên và sống ở cùng địa chỉ anh.

  Tuy nhiên, yêu cầu bị từ chối vào ngày 13.7. Thẩm phán Penny Azcarate khẳng định không có bằng chứng về gian lận hoặc hành vi sai trái của bồi thẩm viên. Phán quyết của bồi thẩm đoàn sẽ giữ nguyên giá trị.

  Minh An

  Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/amber-heard-quyet-tam-khang-cao-vu-kien-voi-johnny-depp-184667.html