Amazon sắp triển khai cửa hàng tạp hóa di động

Tờ Wall Street Journal cho hay Amazon đang lên kế hoạch phát triển dự án Project Como

Amazon sắp triển khai cửa hàng tạp hóa di động - Ảnh 1

Tờ Wall Street Journal cho hay Amazon đang lên kế hoạch phát triển dự án Project Como, hứa hẹn sẽ sớm mở dịch vụ cửa hàng tạp hóa di động dưới dạng những chiếc xe tải lưu động.

Theo Wall Street Journal, dự án cửa hàng di động theo hình thức tiện lợi và linh động của Amazon sẽ tập trung chủ yếu vào các ngành hàng tươi sống có tuổi thọ ngắn như thịt, cá. Đặc biệt những cửa hàng như vậy cũng được đặt làm nơi phân phối các đơn hàng đặt trước trên trang bán lẻ trực tuyến Amazon.

Tại các địa điểm này, nhân viên của Amazon có thể xử lý các đơn hàng trực tiếp. Để đảm bảo thời gian chời đợi không quá lâu, Amazon đang phát triển công nghệ xử lý cho phép nhân viên có thể đọc mã hàng nhanh hơn.

Tuy nhiên, dự kiến những cửa hàng tạp hóa lưu động như vậy của Amazon sẽ chỉ cung cấp sản phẩm và phục vụ cho người dùng có đăng ký dịch vụ Fresh của Amazon (dịch vụ vận chuyển đồ tươi sống) với giá 15 USD/tháng cho tài khoản Prime. Dịch vụ này đã được khởi xướng từ năm 2007 tại Mỹ.

Nếu như dự án cửa hàng tạp hóa lưu động của Amazon thành công, đây sẽ là một điển hình cho mô hình kinh doanh trực tuyến kết hợp bán hàng thực tế, đặc biệt khi mở rộng sang phân phối hàng hóa tại thực địa. Amazon có thể tiếp cận nhiều bộ phận người dùng hơn và mở rộng tầm phủ sóng thương hiệu hơn nữa.

Về phía Amazon, hãng hiện vẫn chưa có phản hồi nào sau tin đồn nói trên.

Theo Vnreview