Amazon bắt đầu sa thải nhân viên

CNBC dẫn báo cáo từ các nhân viên bị sa thải cho hay, nhà bán lẻ trực tuyến Amazon đã bắt đầu cắt giảm nhân sự theo kế hoạch.

Trước đó, New York Times dẫn nguồn tin, cho biết Amazon có kế hoạch cắt giảm 10.000 nhân viên - chiếm khoảng 3% tổng số trụ sở công ty, trong bối cảnh công ty này chứng kiến sụt giảm tăng trưởng bán hàng đáng kể trong mùa mua sắm cuối năm nay.

“Amazon bắt đầu sa thải nhân viên. Công ty đã thông báo cho nhân viên của một số bộ phận, bao gồm các bộ phận tham gia vào trợ lý giọng nói Alexa và dịch vụ trò chơi đám mây Luna, rằng họ đang bị sa thải”, New York cho biết.

Amazon bắt đầu sa thải nhân viên. (Ảnh: AP)

Amazon bắt đầu sa thải nhân viên. (Ảnh: AP)

New York Times trích dẫn các nguồn tin cho biết, việc sa thải nhân viên có thể bắt đầu ngay trong tuần này.

Tính đến cuối năm ngoái, Amazon có hơn 330.000 nhân viên trên toàn cầu, điều này có nghĩa việc cắt giảm sẽ chiếm khoảng 3% nhân viên của công ty.

Người sáng lập Amazon Jeff Bezos cảnh báo, ông tin Mỹ đang ở trong hoặc hướng tới thời kỳ suy thoái kinh tế, vì vậy mọi người cũng như các tập đoàn nên chuẩn bị các bước đi cần thiết.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm 13/11, ông Bezos khuyến cáo mọi người, cho dù họ là chủ doanh nghiệp nhỏ, hãy chấp nhận một số rủi ro. Nếu định mua hàng, họ có thể làm chậm quá trình mua hàng lại một chút.

Hồi đầu tháng 11, Amazon đã cho biết, họ sẽ tạm thời dừng tuyển dụng nhân viên mới trong vài tháng tới.

Trong thời gian gần đây, các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã liên tiếp đưa ra thông báo cắt giảm số lượng lớn nhân lực, do tình trạng kinh doanh khó khăn và suy thoái kinh tế.

Tuần trước, Tập đoàn sở hữu Facebook (Meta) cũng đã thông báo cắt giảm 13% nhân lực - tương đương khoảng 11.000 người để giảm chi phí.

CEO Meta Mark Zuckerberg cho biết, Meta đang cố gắng trở thành một công ty tinh gọn, hiệu quả thông qua việc cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết và đóng băng tuyển dụng đến hết quý I/2023.

Hòa Bình (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/amazon-bat-dau-sa-thai-nhan-vien-5006991.html