Ẩm thực hiện đại qua 'góc nhìn' đầu bếp Huỳnh Quang Viên

Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến thức ẩm thực và hướng dẫn bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cách chế biến món salad lườn ngỗng trái cây và hải sản sốt Thái.

Theo đó, buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 14 vừa diễn ra vào sáng 21-4 tại Trung tâm trải nghiệm ẩm thực Meizan (MCEC) TPHCM. Sự kiện chào đón gần 30 bạn đọc, người nội trợ tham gia giao lưu, học hỏi kinh nghiệm chia sẻ từ đầu bếp.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề, anh Huỳnh Quang Viên (Bếp trưởng Nhà hàng Long Thành Restaurant, Quảng Ngãi) chọn lựa một số thực phẩm nhập khẩu như lườn ngỗng, vẹm xanh, bào ngư… kết hợp cùng tôm, mực; trái cây và rau củ trong nước để làm thành hai món ăn mang phong vị ẩm thực hiện đại.

Đầu tiên, salad lườn ngỗng là món ăn khai vị đáp ứng tiêu chí dinh dưỡng, dễ thưởng thức và mang hương vị mới lạ. Thịt lườn ngỗng được xông khói có vì mằn mặn được cắt lát khéo léo để trộn cùng rau củ, trái cây và nước sốt mè rang, mayonnaise.

Còn món hải sản sốt Thái đang là món ăn được cộng đồng ẩm thực quan tâm bởi vị sốt chua – cay – ngọt hài hòa nhau và thấm đều từng thớ thịt hải sản. Đặc biệt, trong đó, thịt cá hồi dạng phi lê được ăn sống kèm thêm mù tạt và sốt Thái cũng đáp ứng nhu cầu trải nghiệm món sashimi cho mọi người.

Ngoài ngắm nhìn thành phẩm món ăn, người tham dự còn được đầu bếp chế biến sẵn món ăn trước đó và mời trải nghiệm cũng như thưởng thức thực tế hương vị của chúng. Quý bạn đọc quan tâm công thức món ăn này và mong muốn trổ tài đầu bếp có thể tham khảo thêm tại đây.

Ngoài Meizan Culinary Excellence Centre là đơn vị tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm liên quan, Giao lưu đầu bếp còn nhận được sự đồng hành từ Công ty TNHH Thực phẩm Patik, tài trợ những mặt hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp để đầu bếp chế biến, cũng như Tuấn Thảo Kitchen tài trợ chén đĩa giúp món ăn thêm phần bắt mắt.

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/am-thuc-hien-dai-qua-goc-nhin-dau-bep-huynh-quang-vien/