Âm nhạc, dân vũ Israel mang hơi thở Trung Đông đến Hà Nội

  3 liên quanGốc

  Thông điệp về một đất nước Israel giàu bản sắc với những con người vui tươi, phóng khoáng, đầy sức sống là những ấn tượng mà đêm diễn 'Hòa âm dân gian Israel & Việt Nam' đem tới cho công chúng tại Hà Nội vào tối 25/8.

  Đất nước, con người Israel trở nên gần gũi qua những vũ điệu sinh động của nhóm dân vũ Hora Shemesh. Ảnh: Phi Yến

  Hòa âm dân gian Israel và Việt Nam là hoạt động nghệ thuật nằm trong khuôn khổ các chương trình giao lưu, giới thiệu văn hóa nghệ thuật hằng năm của Israel tại Việt Nam. Sự kiện lần này cũng đánh dấu chuyến lưu diễn đầu tiên tới Việt Nam của nhóm dân vũ Hora Shemesh, với những điệu múa truyền thống đậm hơi thở Trung Đông, thể hiện nhiệt huyết, sức sống sôi nổi, tình yêu lao động, nét tính cách hài hước, hóm hình trong đời sống thường nhật.

  Theo chia sẻ của Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar hi vọng người thưởng thức sẽ tìm thấy nét văn hóa châu Âu, châu Phi hay khu vực Địa Trung Hải hội tụ trong những điệu vũ Israel và yêu mến sự giao thoa đó.

  Song song với những lời ca, điệu múa đến từ Israel, chương trình mang tới cho người yêu nhạc những bản hòa tấu nhịp nhàng với các tác phẩm cổ điển, hiện đại, trình diễn bởi dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới trên những nhạc cụ đặc trưng Tây Nguyên như đàn T’rưng, đàn K’ní, đàn Ching’ram...

  Sự hòa trộn của những tiết mục đại diện cho hai nền âm nhạc Á-Âu, cổ điển và đương đại, sôi nổi và trầm lắng đã làm nên một "bữa tiệc" trình diễn đa thanh sắc, tạo không gian kết nối và tôn vinh nét đẹp trong nghệ thuật của hai dân tộc Việt Nam - Israel.

  Theo Ban tổ chức, tiếp theo đêm diễn tại Hà Nội, những lời ca, điệu múa Israel của các thành viên Hora Shemesh sẽ tới với tỉnh Lào Cai vào ngày 29/8 tới đây.

  *Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của Hòa âm Dân gian Israel & Việt Nam:

  Sân khấu Nhà hát Tuổi Trẻ nóng lên ngay từ tiết mục mở màn "Rượu Vang", với hình ảnh người nông dân háo hức mùa thu hoạch.

  Sự khỏe khoắn, tươi vui, năng động là hình ảnh xuyên suốt những tiết mục dân vũ Israel.

  Phục trang ấn tượng kết hợp với hiệu ứng ánh sáng đa dạng đem tới những màn trình diễn mãn nhãn.

  Khán giả sẽ tìm thấy sự hòa trộn giữa nét lãng mạn của văn hóa Địa Trung Hải với sự sôi động của châu Phi trong những điệu múa Israel.

  Song song với các tiết mục múa Israel là những bản hòa tấu cổ điển, đương đại trên nhạc cụ dân tộc cải tiến của dàn nhạc Sức Sống Mới.

  Chương trình khép lại trong không khí nồng ấm khi khán giả bước lên sân khấu, cùng các nghệ sĩ hai nước hòa mình vào vũ điệu truyền thống Israel.

  Phi Yến

   Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/am-nhac-dan-vu-israel-mang-hoi-tho-trung-dong-den-ha-noi-86033.html