Ấm lòng chiếc tủ lạnh đầy bánh đặt giữa đường cho người nghèo

Một chiếc tủ lạnh được đặt giữa đường chứa nhiều bánh nhằm giúp những người vô gia cư lúc đói có thể ấm bụng khiến nhiều người cảm động.

Xem video:

Hiện nay, rất nhiều nhà hàng đang lãng phí khá nhiều thực phẩm mỗi ngày, và mặc dù các công ty lớn như Starbucks gần đây đã thay đổi chính sách nhưng vẫn rất nhiều thực phẩm còn tốt bị lãng phí ném vào thùng rác trong khi chúng vẫn có thể khiến người nghèo bớt đói.

Ấm lòng chiếc tủ lạnh đầy bánh đặt giữa đường cho người nghèo - Ảnh 1

Vì vậy, Minu Pauline, một cô chủ nhà hàng ở Thành phố Cochin, Ấn Độ khi thấy một phụ nữ vô gia cư đang nhặt thức ăn từ thùng rác, cô tự nhủ rằng mình phải làm một cái gì đó. Vì vậy, cô đã đưa ra một ý tưởng tuyệt vời.

Ấm lòng chiếc tủ lạnh đầy bánh đặt giữa đường cho người nghèo - Ảnh 2

Ấm lòng chiếc tủ lạnh đầy bánh đặt giữa đường cho người nghèo - Ảnh 3

Cô nhận thấy nhà hàng của cô, Pappadavada đã có rất nhiều thức ăn thừa, cô quyết định đặt một chiếc tủ lạnh ngoài vỉa hè để người vô gia cư có thể tự đến lấy bánh ăn. Chiếc tủ hoạt động và mở cửa 24/7 và hoàn toàn miễn phí cho người vô gia cư dùng. Tủ lạnh cũng thường xuyên nhận thức ăn từ những khách hàng quen và những người khác, Pauline cũng cung cấp khoảng 75-80 phần thực phẩm mỗi ngày.

Ấm lòng chiếc tủ lạnh đầy bánh đặt giữa đường cho người nghèo - Ảnh 4

"Tiền bạc là của bạn. Nhưng các nguồn lực thuộc về xã hội. Đó là thông điệp mà tôi muốn gửi đi. Nếu bạn đang lãng phí tiền của bạn ... nghĩa là bạn đang lãng phí nguồn lực xã hội.”, cô nói với tờ The Huffington Post.

PHƯƠNG HÀ (Theo BoredPanda)

Xem thêm video: