Ấm giữ nhiệt của Trung Quốc bị thu hồi trên toàn nước Anh vì hóa chất độc hại

Trong sản phẩm ấm giữ nhiệt của Trung Quốc chứa một loại hóa chất có thể gây ung thư cho người tiêu dùng.

Lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Anh đang tiến hành thu hồi ấm giữ nhiệt của Trung Quốc vì chứa hóa chất độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng và trực tiếp với sức khỏe người tiêu dùng.

Sản phẩm ấm giữ nhiệt của Trung Quốc này mang nhãn hiệu Thermate với số model là 0-57024, mã batch là 74611 & 83138, mã vạch là 5050577570241. Giới chức Anh cho biết, ấm giữ nhiệt này thuộc danh mục đồ dùng nhà bếp 73000000 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế OECD.

Ấm giữ nhiệt của Trung Quốc bị thu hồi trên toàn nước Anh vì hóa chất độc hại - Ảnh 1

Ảnh: Europa

Theo báo cáo của lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Anh, dung tích của ấm đựng nước là 1,3 lít, bên ngoài được mạ thép, bên trong có bộ phận giữ nhiệt. Nhà sản xuất Trung Quốc không đóng gói sản phẩm trong hộp mà chỉ đóng mác của sản phẩm trên ấm.

Giới nghiên cứu khẳng định, nguyên nhân thu hồi sản phẩm do phần giữ nhiệt của ấm có chứa sợi amiăng. Nếu người tiêu dùng vô tình làm vỡ ấm, người dùng có thể hít những sợi này vào cơ thể. Trong đó, sợi amiăng là một chất gây ung thư.

Sản phẩm này của Trung Quốc đã không tuân thủ các quy định REACH và bị buộc phải thu hồi tất cả sản phẩm trên toàn nước Anh.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ái Lê