Ấm áp Trung thu cho em tại Sơn La

Tết Trung thu đang đến gần, trẻ em khắp nơi đang hân hoan đón chào một ngày hội trăng rằm ấm áp, vui tươi. Nhân dịp này, chùa Viên Quang (Ứng Cử, Vân Từ, Hà Nội) tổ chức chương trình 'Trung thu cho em' cho trẻ em xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La trong 2 ngày 16-17/9.

Chương trình “Trung thu cho em” với thông điệp “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi” do Sư cô Thích Nữ Phổ Chiếu (Trụ trì chùa Viên Quang) khởi xướng, đã trao tặng chăn màn, áo, lương thực, thực phẩm, bánh kẹo… với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng cho trẻ em xã Chiềng Tương. Chương trình có sự đồng hành của Câu lạc bộ nữ thiện nguyện Phú Xuyên (Hà Nội), Câu lạc bộ lái xe Thường Tín (Hà Nội), cùng đông đảo các nhà hảo tâm.

Trung thu sớm cho em tại Sơn La

Trung thu sớm cho em tại Sơn La

Tết Trung thu là dịp các em thiếu nhi luôn háo hức, chờ đợi. Tuy nhiên, đối với nhiều trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, Tết Trung thu là cả một ước mơ xa xỉ. Bánh Trung thu, chiếc đèn lồng xanh đỏ... luôn là điều mong chờ của biết bao tuổi thơ nghèo.

Ngày 17/9, nối tiếp các chương trình thiện nguyện của chùa Viên Quang, Sư cô Thích Nữ Phổ Chiếu trụ trì chùa Viên Quang (Hà Nội), chùa Văn Quán (Hà Nam) cùng với các phật tử, nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại trường tiểu học Chiềng Tương (xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La).

Ngay từ sáng sớm, gần 600 học sinh tại 11 điểm trường tiểu học của xã Chiềng Tương đã có mặt tại trường tiểu học Chiềng Tương hào hứng nhận quà từ đoàn thiện nguyện.

Đoàn đã tặng 300 suất quà cho 300 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 10 phần quà đặc biệt cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 100 suất quà cho hộ gia đình nghèo khó, hơn 3.000 áo mới, 1.700 cuốn vở…, cùng hơn 1.000 suất quà trung thu tặng các em học sinh.

Ông Tếnh Thành Đô - Bí thư xã Chiềng Tương cảm ơn đoàn thiện nguyện đã mang những suất quà ý nghĩa đến với các em học sinh dịp Tết Trung thu

Ông Tếnh Thành Đô - Bí thư xã Chiềng Tương thay mặt Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã Chiềng Tường cảm ơn đoàn đã chia sẻ tình cảm đến cho học sinh Chiềng Tương cũng như đến người dân Chiềng Tương.

“Lần đầu tiên địa phương đón một đoàn từ thiện tổ chức chương trình lớn như này. Đoàn đã trao những tình cảm thật đầm ấm, sâu sắc đến với người dân và các em học sinh Chiềng Tương. Tôi hy vọng rằng sẽ được đón nhận nhiều hơn nữa những tình cảm của đoàn thiện nguyện chùa Viên Quang, cũng như các đoàn thiện nguyện khác đến với xã”, ông Tếnh Thành Đô cho hay.

Gần 600 học sinh tại 11 điểm trường tiểu học của xã Chiềng Tương đã có mặt tại trường tiểu học Chiềng Tương hào hứng nhận quà từ đoàn thiện nguyện

Thay mặt nhà trường, thầy giáo Nguyễn Hùng Vĩ – Hiệu trưởng trường tiểu học Chiềng Tương xúc động, cảm ơn đoàn đã đến với điểm trường tiểu học Chiềng Tương, san sẻ yêu thương đến các em học sinh cũng như người dân tại Chiềng Tương.

Tại buổi trao quà, Sư cô Thích Nữ Phổ Chiếu xúc động cảm ơn các nhà hảo tâm đã chung tay cùng đoàn thiện nguyện mang Trung thu đến với trẻ em Chiềng Tương, giúp các trẻ vùng cao được hòa mình trong không khí phá cỗ sum vầy của Tết Trung thu sớm. Đây cũng là dịp đầu năm học mới, nên các phần quà mà đoàn trao tặng nhằm tiếp sức cho các em đến trường, góp phần hỗ trợ các em bớt thiệt thòi, có niềm vui trọn vẹn trong ngày Tết của mình.

Nhận dịp này, Đoàn thiện nguyện đã đến thăm, động viên và gửi tặng một phần quà nhỏ đến các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng thuộc đồn biên phòng Chiềng Tương. Đồng thời, đoàn cũng trồng tặng đồn Biên phòng một cây bồ đề được lấy giống từ cây bồ đề mẹ tại Ấn Độ do Thầy Thích Huyền Diệu tại An Việt Nam Phật Quốc Tự - Ấn Độ kính tặng.

Một số hình ảnh tại chương trình Trung thu cho em:

Chương trình “Trung thu cho em” với thông điệp “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi” đã trao tặng chăn màn, áo, lương thực, thực phẩm, bánh kẹo… với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng cho trẻ em xã Chiềng Tương

Trẻ em Chiềng Tương được phá cỗ tại Tết Trung thu sớm

Đoàn thiện nguyện đang giao lưu cùng các em học sinh

Sư cô Thích Nữ Phổ Chiếu trao những phần quà ấm áp tới tận tay từng học sinh

Sư cô Thích Nữ Phổ Chiếu, lãnh đạo nhà trường cùng đại diện đồn biên phòng Chiềng Tương trao quà cho các em học sinh

Các em học sinh hào hứng với những phần quà nhận từ đoàn thiện nguyện.

Tết Trung thu đang đến gần, những phần quà nhỏ, những khoảnh khắc vui tươi mà Đoàn thiện nguyện mang đến cho trẻ em Chiềng Tương sẽ giúp cho Trung thu của các em thêm phần ấm áp.

Nguyễn Huyền

Nguồn Trẻ em Việt Nam: https://treemvietnam.net.vn/am-ap-trung-thu-cho-em-tai-son-la-d2932.html