Ấm áp những suất cơm nghĩa tình từ vùng lũ Quảng Trị

Sau khi nước lũ rút, mặc dù ai cũng tất bật thu dọn đồ đạc, sắp xếp lại nhà cửa nhưng với tinh thần sẻ chia, tương thân, tương ái, các chị em phụ nữ ở huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã tự tay nấu những suất cơm miễn phí đưa về từng thôn, xóm đang còn bị ngập lũ, trao tận tay cho người dân. Đây thật sự là những suất cơm ấm áp tình người vùng lũ.

Trận lũ vừa qua, huyện Cam Lộ là địa phương chịu thiệt hại nặng nhất ở tỉnh Quảng Trị. Để giúp bà con vơi bớt khó khăn, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Cam Lộ đã hỗ trợ cho các xã, thị trấn bị ảnh hưởng nặng gạo và tiền. Từ sự hỗ trợ này, Hội LHPN các xã, thị trấn đã huy động hội viên nấu cơm miễn phí hỗ trợ cho người dân vùng lũ.

Nước lũ vừa rút, người dân cùng các lực lượng vũ trang, thanh niên xung kích địa phương giúp nhau vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, làm sạch sẽ đường thôn, ngõ xóm. Sau trận lũ vừa qua, gia đình chị Lê Thị Mỹ Lợi, ở khu phố Thượng Nguyên, thị trấn Cam Lộ bị thiệt hại rất nặng, lúa, gạo đều bị ướt sạch, đồ dùng sinh hoạt bị nước cuốn trôi, các thành viên phải chống chọi với cơn lũ bằng những bát mì gói qua bữa. Đến hôm nay, gia đình chị Lợi và nhiều gia đình khác ở vùng lũ Cam Lộ đã được nhận những suất cơm, canh ấm nóng từ những chị em trong Hội LHPN huyện.

Ấm áp những suất cơm nghĩa tình từ vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 1

Cơm và thức ăn được chị em mang đến từng nhà dân.

Chị Lợi cho biết: Hai ngày nay nước lũ lên cao, gia đình phải sơ tán đi nơi khác. Bếp bị ướt, gạo không có để nấu cơm ăn. Bây giờ được chị em Hội LHPN huyện trao những suất cơm nghĩa tình, gia đình tôi rất xúc động và cảm ơn rất nhiều.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, toàn huyện Cam Lộ có hơn 2.140 hộ gia đình bị ngập sâu và hiện vẫn chưa khắc phục xong thiệt hại. Với tinh thần tương thân, tương ái, Hội LHPN huyện Cam Lộ đã hỗ trợ cho mỗi xã, thị trấn bị thiệt hại do lũ 25 kg gạo và 500 nghìn đồng. Từ sự hỗ trợ này, hội viên hội phụ nữ các địa phương chung tay, góp sức nấu những suất cơm miễn phí và phân phát đến tận tay người dân ở những vùng bị thiệt hại nặng. Nhiều người không giấu được xúc động trước tình cảm ấm áp của chị em phụ nữ vùng lũ.

Ấm áp những suất cơm nghĩa tình từ vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 2

Những suất cơm nghĩa tình được trao tận tay người dân vùng lũ huyện Cam Lộ (Quảng Trị).

Chủ tịch Hội LHPN huyện Cam Lộ Đặng Thị Lý cho biết: Đây là những suất cơm ấm áp nghĩa tình mà chị em phụ nữ cùng chung tay góp sức để giúp người dân vùng lũ vượt qua khó khăn trước mắt. Chúng tôi nấu cơm rồi mang đến trao cho các hộ gia đình bị lũ lụt hiện vẫn chưa nấu ăn được...

Cơn lũ đi qua, tài sản của người dân có thể bị cuốn trôi, hư hỏng nhưng tình người trong lũ lại càng được nhân lên, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Giữa ngổn ngang những công việc, lo toan bộn bề sau cơn lũ, những suất cơm nghĩa tình này là niềm động viên, khích lệ, làm ấm lòng người dân vùng lũ.