Ấm áp những món quà thiện nguyện đến với đồng bào vùng lũ miền Trung

GD&TĐ - Trong 3 ngày (24-26/10), Câu lạc bộ Phóng viên Đà Nẵng cùng các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã trực tiếp đến với đồng bào vùng lũ 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình trao tặng 3.000 suất quà với tổng số tiền 3 tỷ đồng và cùng nhiều nhu yếu phẩm khác.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Câu lạc bộ Phóng viên Đà Nẵng, anh em, bạn bè, đồng nghiệp, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã thể hiện tấm lòng nhân ái với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, cùng chung tay đóng góp tiền, hàng hóa… để ủng hộ bà con bị thiệt hại do mưa lũ.

Đặc biệt, sau khi lắng nghe tâm nguyện và kế hoạch quyên góp của Câu lạc bộ Phóng viên Đà Nẵng, ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) đã hưởng ứng và thông qua các doanh nghiệp, ông Hiển đã huy động được 6 tỷ đồng. Cụ thể: Ngân hàng SHB 2 tỷ đồng; Cty Cổ phần Tập đoàn T&T 2 tỷ đồng; Cty TNHH Dịch vụ Thương mại Khách sạn Tân Hoàng Minh 1 tỷ đồng; Tập đoàn HANAKA 1 tỷ đồng; ĐT U19 Việt Nam hơn 600USD... để cùng JFC Danang chia sẻ với đồng bào. Sau 1 tuần, Câu lạc bộ Phóng viên Đà Nẵng đã quyên góp được hơn 6,1 tỷ đồng, 20 tấn gạo và nhiều hàng hóa khác.

Theo đó, trong đợt trao quà lần 1, Câu lạc bộ Phóng viên Đà Nẵng, cùng các đơn vị, tổ chức tiến hành trao quà cho bà con vùng lũ tại 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình 3.000 suất, tương đương tổng số tiền 3 tỷ đồng và các nhu yếu phẩm khác. Trong đó, có 800 suất quà ở huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh), với trị giá mỗi suất là 1 triệu đồng, gồm: 350 suất ở xã Hương Đô, 250 suất xã Lộc Yên, 200 suất xã Phương Mỹ. Tại tỉnh Quảng Bình, đoàn trao tặng 67 suất quà cho bà con xã Hướng Hóa (huyện Tuyên Hóa) với giá trị tiền mặt 71 triệu đồng; trao 20 triệu đồng hỗ trợ Trường mầm non Hương Hóa mua bàn ghế, đồ dùng học tập; 229 suất quà cho bà con đồng bào dân tộc xã Thượng Hóa; 200 suất quà cho người dân 2 xã Đức Hóa, Thạch Hóa.

Theo anh Nguyễn Hữu Quý – Phó Chủ nhiệm CLB Phóng viên Đà Nẵng, dự kiến, sau đợt 1 này, CLB Phóng viên Đà Nẵng sẽ tiếp tục khảo sát và tiến hành trao quà đợt 2 cho người dân vùng lũ với mong muốn tạo sinh kế, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân, đúng với tâm nguyện của các nhà tài trợ, với số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Hiện nay, CLB Phóng viên Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục nhận được các nguồn hỗ trợ, đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân gồm tiền, gạo và các nhu yếu phẩm khác.

Ấm áp những món quà thiện nguyện đến với đồng bào vùng lũ miền Trung - Ảnh 1

Ấm áp những món quà thiện nguyện đến với đồng bào vùng lũ miền Trung - Ảnh 2

Ấm áp những món quà thiện nguyện đến với đồng bào vùng lũ miền Trung - Ảnh 3

Ấm áp những món quà thiện nguyện đến với đồng bào vùng lũ miền Trung - Ảnh 4

Những suất quà ấm áp nghĩa tình được trao tận tay cho bà con nhân dân vùng lũ, góp phần chia sẻ, động viên người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.