Ấm áp 'Biên cương – Đêm hội trăng rằm'

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An phối hợp Đảng ủy, UBND, Đoàn Thanh niên xã Bình Hiệp, Trường THCS Lê Quý Đôn, Trường Tiểu học Đặng Thị Mành, Trường Mẫu giáo Hòa Bình và sự chung tay của các mạnh thường quân tổ chức chương trình 'Biên cương – Đêm hội trăng rằm' cho thiếu nhi trên địa bàn biên giới.

Chương trình thu hút hàng ngàn người dân biên giới và học sinh tham dự. Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn, thiệt thòi của trẻ em vùng, sâu vùng xa, khu vực biên giới, với mong muốn mang đến cho thiếu nhi một cái Tết Trung thu ấm áp. Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp đã trao gần 500 suất quà ý nghĩa cho thiếu nhi vùng biên vui Tết Trung thu.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp tặng quà Trung thu cho thiếu nhi tại chương trình

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp tặng quà Trung thu cho thiếu nhi tại chương trình

Trung thu năm nay thật ấn tượng và đặc biệt với trẻ em vùng biên giới, các em được trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích, tham gia phá cỗ trung thu trong chương trình “Biên cương - Đêm hội trăng rằm”.

Tại hội trường Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, những cán bộ, chiến sĩ mang quân hàm xanh của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, các tình nguyện viên, đơn vị liên quan, đoàn viên thanh niên,... lên kế hoạch thực hiện chương trình từ việc dựng sân khấu, trang trí sân khấu, bố trí những chiếc đèn ông sao, chuẩn bị những món quà yêu thương để gửi tặng thiếu nhi vùng biên giới. Không khí đón Tết Trung thu rộn ràng, háo hức với niềm vui lấp lánh trên từng gương mặt trẻ thơ nơi biên giới.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp phối hợp địa phương tổ chức trung thu cho thiếu nhi biên giới

Tại chương trình "Biên cương - Đêm hội trăng rằm", thiếu niên, nhi đồng và người dân Bình Hiệp đã được hòa mình trong không gian ấm áp, được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, cùng tham gia những trò chơi dân gian thú vị, ý nghĩa. Các em còn được nghe kể chuyện về sự tích chị Hằng Nga, chú Cuội cung trăng, hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu và những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cuộc sống. Đặc biệt, các em không chỉ được trải nghiệm không khí vui hội đêm trăng mà còn vui mừng và hạnh phúc khi đón nhận tình cảm, các phần quà ý nghĩa từ những người lính mang quân hàm xanh, chính quyền và các tấm lòng thiện nguyện gửi trao.

Thượng tá Nguyễn Văn Nam - Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp cho biết: “Việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu kết hợp trao tặng quà cho các học sinh, các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập nhân dịp Tết Trung thu hàng năm đã trở thành hoạt động thường xuyên của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp”.

Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hiệp - Trần Thị Băng Tuyết chia sẻ: “Hàng năm, vào dịp Tết Trung thu Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương, các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân hảo tâm huy động mọi nguồn lực tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu có ý nghĩa thiết thực hướng về học sinh, các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn nơi biên giới.

Những món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp cùng chung tay, góp sức để động viên, tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, động viên thiếu nhi luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước”.

Thiếu nhi hào hứng tham gia chương trình

Em Nguyễn Đình Khánh Thi, ấp Ông Nhan Tây, xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, phấn khởi bày tỏ: "Em rất vui vì lần đầu tiên em được tham gia lễ hội trung thu lớn như vậy. Các cô, các chú mang đèn ông sao, bánh trung thu, tặng nhiều phần quà ý nghĩa và tổ chức các hoạt động vui chơi rất bổ ích".

Với đặc thù là xã vùng sâu biên giới, điều kiện KT-XH của xã còn gặp nhiều khó khăn. Chương trình "Biên cương - Đêm hội trăng rằm" của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp tổ chức mang ý nghĩa rất thiết thực với nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là thiếu nhi có một sân chơi bổ ích với những món quà ý nghĩa, tạo động lực, niềm tin để giúp thiếu nhi bước vào năm học mới”.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp tiếp tục phối hợp Đảng ủy, UBND, Đoàn Thanh niên xã Bình Tân và các mạnh thường quân tổ chức chương trình “Biên cương – Đêm hội trăng rằm” tại xã Bình Tân, thị xã Kiến Tường. Trong chương trình “Biên cương – Đêm hội trăng rằm” Ban Tổ chức trao tặng 300 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đêm hội “Biên cương – Đêm hội trăng rằm” thực sự đã mang đến một đêm hội ý nghĩa trong ngày Tết Trung thu, động viên thiếu nhi biên giới có thêm niềm vui, hứng khởi, vượt qua khó khăn, phấn đấu học tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, trở thành người có ích cho xã hội, thể hiện sự quan tâm của các tổ chức xã hội hướng về nơi biên cương Tổ quốc.

Qua đó, cũng góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người lính biên phòng nơi biên giới; gắn kết tình quân - dân ngày càng thắm thiết, bền chặt, đoàn kết chung sức, đồng lòng bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới của Tổ quốc./.

Minh Luận – Đinh Quân

Nguồn Long An: https://baolongan.vn/am-ap-bien-cuong-dem-hoi-trang-ram--a163734.html