Ám ảnh thời khắc lật thuyền chở dân di cư

Nhiều người phải cố gắng chống chọi giữa lúc sự sống-chết chỉ còn trong gang tấc. Đó là những hình ảnh cuối cùng của một vụ lật thuyền chở dân di cư.

Vụ lật thuyền chở dân di cư trên ảnh xảy ra trên Địa Trung Hải, cách bờ biển Libya chừng 12 dặm. Trong ảnh, những người di cưu đang cố gắng cứu các cháu nhỏ giữa thời khắc sống chết trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Con thuyền chở người di cư lật chở khoảng 1.800 người, dẫn tới quá tải và lật trên biển. Ảnh: Những người di cư gặp nạn trên biển đang chờ các nhân viên cứu hộ thuộc tổ chức phi chính phủ Proactiva Open Arms. Những người ngồi trên thuyền đang giữ chắc dây để những người đang lênh đênh trên biển bám vào. Bé gái thút thít khóc trong cơn hoảng loạn của vụ lật thuyền giữa biển. Nhân viên cứu hộ đang cố gắng cứu một người gặp nạn. Các thành viên tổ chức nhân đạo Proactiva Open Arms chuẩn bị khiêng thi thể của một người di cư chết ở dưới khoang thuyền ra ngoài. Hai người di cư ra dấu để những nhân viên cứu hộ trông thấy họ. Còn đây là một trường hợp gặp nạn khác. Cảnh hoảng loạn trên thuyền khi người di cư chờ lực lượng cứu hộ tới.

Ám ảnh thời khắc lật thuyền chở dân di cư - Ảnh 1

Vụ lật thuyền chở dân di cư trên ảnh xảy ra trên Địa Trung Hải, cách bờ biển Libya chừng 12 dặm. Trong ảnh, những người di cưu đang cố gắng cứu các cháu nhỏ giữa thời khắc sống chết trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Ám ảnh thời khắc lật thuyền chở dân di cư - Ảnh 2

Con thuyền chở người di cư lật chở khoảng 1.800 người, dẫn tới quá tải và lật trên biển. Ảnh: Những người di cư gặp nạn trên biển đang chờ các nhân viên cứu hộ thuộc tổ chức phi chính phủ Proactiva Open Arms.

Ám ảnh thời khắc lật thuyền chở dân di cư - Ảnh 3

Những người ngồi trên thuyền đang giữ chắc dây để những người đang lênh đênh trên biển bám vào.

Ám ảnh thời khắc lật thuyền chở dân di cư - Ảnh 4

Bé gái thút thít khóc trong cơn hoảng loạn của vụ lật thuyền giữa biển.

Ám ảnh thời khắc lật thuyền chở dân di cư - Ảnh 5

Nhân viên cứu hộ đang cố gắng cứu một người gặp nạn.

Ám ảnh thời khắc lật thuyền chở dân di cư - Ảnh 6

Các thành viên tổ chức nhân đạo Proactiva Open Arms chuẩn bị khiêng thi thể của một người di cư chết ở dưới khoang thuyền ra ngoài.

Ám ảnh thời khắc lật thuyền chở dân di cư - Ảnh 7

Hai người di cư ra dấu để những nhân viên cứu hộ trông thấy họ.

Ám ảnh thời khắc lật thuyền chở dân di cư - Ảnh 8

Còn đây là một trường hợp gặp nạn khác.

Ám ảnh thời khắc lật thuyền chở dân di cư - Ảnh 9

Cảnh hoảng loạn trên thuyền khi người di cư chờ lực lượng cứu hộ tới.