Ám ảnh ma mị cùng lễ hội Halloween với sinh viên Báo chí

Lễ hội Halloween 2016 với chủ đề Hide&Seek diễn ra ngày 27.10 tại Hội trường lớn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (36 Xuân Thủy, Cầu Giấy. Hà Nội) thu hút sự chú ý của hàng nghìn sinh viên tham gia. Đây là năm thứ 12 liên tiếp chương trình được thực hiện tổ chức.

Ám ảnh ma mị cùng lễ hội Halloween với sinh viên Báo chí - Ảnh 1

Bắt đầu từ 16h, chuỗi sự kiện ngoài trời bao gồm: Phiên chợ Twilight quy tụ các gian hàng sinh viên bán các mặt hàng đặc trưng như mặt nạ, mũ phù thủy, đồ ăn. Góc trò chơi bao gồm các trò chơi hấp dẫn cùng các họa sĩ phục vụ nhu cầu hóa trang của khán giả miễn phí.

Trưởng ban tổ chức – Bạn Nguyễn Thanh Quỳnh Trang cho biết: “Hide&Seek Halloween 2016 là một dấu ấn đầy khác biệt với 11 mùa Halloween đã qua, mang một thông điệp truyền thông giàu tính nhân văn về cuộc sống gia đình cùng những tâm huyết, tài năng, sự sáng tạo không ngừng và đặc biệt là tinh thần đoàn kết, Halloween 2016 hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả một đêm hội cảm xúc, nghệ thuật và tròn vẹn”.

Chương trình nghệ thuật tổng hợp Hide&Seek Halloween bắt đầu lúc 19h. Chủ đề của Halloween 2016 hướng đến những giá trị nhân văn trong cuộc sống gia đình: “ Làm cha mẹ, đừng biến sự kỳ vọng của bản thân thành áp lực tâm lý ám ảnh những đứa trẻ…”

Ám ảnh ma mị cùng lễ hội Halloween với sinh viên Báo chí - Ảnh 2

Tiết mục kịch với thông điệp:“ Làm cha mẹ, đừng biến sự kỳ vọng của bản thân thành áp lực tâm lý ám ảnh những đứa trẻ…” mang lại khá nhiều cảm xúc cho giới trẻ.

Chương trình nhạc hội kể về câu chuyện: Ai cũng muốn con cái lớn lên trở thành niềm tự hào của gia đình. Nhưng đôi khi, mong muốn tự hào đó của các bậc phụ huynh quá lớn, đặt kỳ vọng vượt quá khả năng của con cái. Vô hình chung, chính những kỳ vọng này lại trở thành áp lực tâm lý, đè nặng lên vai những đứa trẻ. Chính vì thế, thay vì ép con làm theo mong muốn của bản thân, các bậc làm, mẹ cần hiểu con muốn gì, cần gì, khả năng đến đâu để biến sự kỳ vọng của mình thành nguồn động lực lớn, cổ vũ con cái phát triển toàn diện và thành công trong tương lai.

Ám ảnh ma mị cùng lễ hội Halloween với sinh viên Báo chí - Ảnh 3

Phần trình diễn được đầu tư công phu từ các diễn viên chính là sinh viên

Ám ảnh ma mị cùng lễ hội Halloween với sinh viên Báo chí - Ảnh 4

Đôi khi những kỳ vọng đặt quá khả năng của con cái, biến con cái thành ý muốn của cha mẹ mang lại những áp lực cả về thể chất và tinh thần của các con.

Ám ảnh ma mị cùng lễ hội Halloween với sinh viên Báo chí - Ảnh 5

Những áp lực, những tâm lý đè nặng lên vai những đứa trẻ khiến những đứa trẻ không được là chính mình, sống trong sợ hãi, sống là cái bóng của người khác...

Ám ảnh ma mị cùng lễ hội Halloween với sinh viên Báo chí - Ảnh 6

Những áp lực đôi khi còn giết chết đi cả tuổi thơ, sự sống, hạnh phúc gia đình...

Ám ảnh ma mị cùng lễ hội Halloween với sinh viên Báo chí - Ảnh 7

Các "diễn viên" đã có một vở kịch nhập vai vô cùng ấn tượng mang lại khá nhiều cảm xúc cho người xem.

Ám ảnh ma mị cùng lễ hội Halloween với sinh viên Báo chí - Ảnh 8

Bên cạnh đó, hòa cùng không khí mùa lễ hội Halloween, những tiết mục trong chương trình còn mang lại cho người xem những cảm giác ghê sợ.

Ám ảnh ma mị cùng lễ hội Halloween với sinh viên Báo chí - Ảnh 9

Ám ảnh ma mị cùng lễ hội Halloween với sinh viên Báo chí - Ảnh 10

Chương trình đại nhạc hội còn xen lẫn bởi những tiết mục văn nghệ

Ám ảnh ma mị cùng lễ hội Halloween với sinh viên Báo chí - Ảnh 11

Khách mời của Chương trình năm nay bao gồm Ca sỹ Trúc Nhân và Ca sỹ Đen Vâu tạo nên điểm nhấn khó phai cho đêm hội. Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của hàng nghìn sinh viên, hội trường trở nên đông nghẹt.

Ám ảnh ma mị cùng lễ hội Halloween với sinh viên Báo chí - Ảnh 12

Khán giả dùng đèn flash điện thoại cổ vũ cho chương trình.

Ám ảnh ma mị cùng lễ hội Halloween với sinh viên Báo chí - Ảnh 13

Chương trình đã mang lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho các bạn sinh viên.

Để chào đón Lễ hội, Sự kiện đồng hành Hallo Go - Cuộc thi chụp ảnh dựa trên tựa game nổi tiếng Pokemon Go đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên trong và ngoài Học viện. Tối ngày 18.10, tất cả các bài dự thi đều đã được tải lên Fanpage chính thức và nhận được sự bình chọn đông đảo từ khán giả theo dõi sự kiện. Sự kiện đồng hành thứ 2: Chụp ảnh cùng Photobooth diễn ra 01 tuần trước đêm lễ hội. Với phong cách bài trí đẹp mắt, ấn tượng, đậm chất Halloween, Photobooth Hide&Seek hứa hẹn sẽ mang tới một không gian chụp ảnh độc đáo để khán giả thoải mái tạo dáng, lưu lại những khoảnh khắc đầy thú vị với chương trình.

Vương Trần