Ám ảnh lãnh cảm ở phụ nữ

Trong quan hệ vợ chồng, có không ít phụ nữ chẳng mấy mặn mà với chuyện ái ân. Dân gian quen gọi là lãnh cảm, còn giới khoa học gọi nhẹ nhàng hơn là triệu chứng tình dục thấp!

Ám ảnh lãnh cảm ở phụ nữ - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Một người phụ nữ ham muốn tình dục tự nhiên có biến động trong những năm tháng. Cao và thấp thường trùng với sự khởi đầu hay kết thúc của một mối quan hệ hoặc có thay đổi cuộc sống lớn, chẳng hạn như thời kỳ mãn kinh, mang thai hay bệnh tật. Tuy nhiên, nếu đang làm phiền bởi ham muốn sex thấp hoặc giảm tình dục, có những thay đổi lối sống và các kỹ thuật tình dục có thể đưa vào tâm trạng thường xuyên hơn.

Những gì chính xác là tình dục thấp ở phụ nữ? Rõ ràng, các triệu chứng chủ yếu của tình dục thấp ở phụ nữ là mong muốn ít hoặc vắng mặt tình dục. Theo một số nghiên cứu, hơn 40 phần trăm phụ nữ phàn nàn về ham muốn tình dục thấp tại một số điểm. Tỷ lệ này nhỏ hơn - 5 đến 15 phần trăm phụ nữ với các vấn đề đang diễn ra. Tuy nhiên, các nhà khoa học thừa nhận rằng rất khó để đo lường những gì là bình thường và những gì không phải. Nếu muốn quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn so với đối tác, không nhất thiết phải là tình dục thấp, mặc dù sự khác biệt có thể gây ra đau khổ. Tương tự như vậy, ngay cả khi tình dục yếu hơn trước đây, mối quan hệ có thể mạnh hơn bao giờ hết. Tóm lại: Không có con số kỳ diệu để xác định tình dục thấp, tùy thể tạng mỗi người!

Không có thuốc hay liều lượng đơn giản để tăng tình dục ở phụ nữ. Trong thực tế, hầu hết phụ nữ được hưởng lợi từ một phương pháp điều trị nhiều mặt nhằm cải thiện những nguyên nhân đằng sau tình trạng này.

Phong cách sống thay đổi: thay đổi lối sống lành mạnh có thể tạo sự khác biệt lớn trong mong muốn đối với quan hệ tình dục:

Tập thể dục: Thường xuyên tập thể dục và đào tạo sức mạnh có thể làm tăng sức chịu đựng, cải thiện hình ảnh cơ thể, nâng cao tâm trạng và tăng cường ham muốn tình dục .

Giảm thiểu căng thẳng: Tìm một cách tốt hơn để đối phó với căng thẳng công việc, căng thẳng tài chính và phức tạp hàng ngày có thể tăng cường tình dục .

Biết tìm kiếm niềm vui: Một cảm giác hạnh phúc cá nhân và hạnh phúc là quan trọng để quan tâm tình dục. Vì vậy, tìm cách để mang lại cho bản thân sự thoải mái và lạc quan sẽ có tác dụng tích cực trong việc gối chăn!

Tăng cường cơ xương chậu: Bài tập sàn chậu (bài tập Kegel) có thể nâng cao nhận thức về các cơ bắp liên quan đến cảm giác thích thú tình dục và tăng ham muốn tình dục. Để thực hiện các bài tập thắt chặt cơ xương chậu, như thể đang dừng lại dòng nước tiểu. Giữ đếm đến số năm, thư giãn và lặp lại. Làm các bài tập nhiều lần trong ngày.

Tình dục thấp có thể rất khó khăn cho phụ nữ và đối tác. Đó là tự nhiên cảm thấy thất vọng hay buồn nếu không thể gợi cảm và lãng mạn như mong muốn. Đồng thời, tình dục thấp có thể làm cho đối tác cảm thấy bị từ chối, có thể dẫn đến mâu thuẫn và xung đột. Và loại rối loạn mối quan hệ thực sự có thể thêm vào thiếu ham muốn tình dục, hãy dành thời gian nuôi dưỡng bản thân và mối quan hệ.