Ám ảnh bị miệt thị ngoại hình, người mẹ cho con gái phẫu thuật thẩm mỹ từ sớm

Bị ám ảnh miệt thị ngoại hình từ bé, người mẹ ở Nhật Bản gây tranh cãi khi cho con gái thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên lúc mới 9 tuổi.

Người mẹ ở Nhật Bản bị dư luận chỉ trích mạnh mẽ sau khi đưa con gái (9 tuổi) đi phẫu thuật cứa mí mắt để trở nên xinh đẹp hơn.

Tại Nhật Bản, phẫu thuật thẩm mỹ đối với người dưới 18 tuổi là hợp pháp khi có sự đồng thuận và cho phép từ phía bố mẹ hoặc người giám hộ.

Người mẹ ở Nhật Bản bị chỉ trích vì để con gái 9 tuổi đi phẫu thuật thẩm mỹ. (Ảnh: New York Post)

Người mẹ ở Nhật Bản bị chỉ trích vì để con gái 9 tuổi đi phẫu thuật thẩm mỹ. (Ảnh: New York Post)

Theo VICE Asia, một số phụ huynh thực tế còn khuyến khích con cái thực hiện các thủ thuật làm đẹp để tăng sự tự tin cho ngoại hình.

Trong seri “Deadly Beauty” mới đây, VICE Asia đã đăng phóng sự về Rucchi và Micchi. Cô Rucchi là một người mẹ có hai cô con gái ở Nhật Bản và sở hữu kênh YouTube chuyên chia sẻ về cách trang điểm và phẫu thuật thẩm mỹ.

Để giúp con gái (9 tuổi) trở nên xinh đẹp hơn, cô Rucchi đã đưa bé Micchi đi phẫu thuật mí mắt để đôi mắt trông có chiều sâu và to tròn hơn.

“Mọi bé gái đều cần có đôi mắt hai mí. Bản thân tôi chưa bao giờ thấy bé gái nào có mắt một mí mà lại là xinh xắn. Mắt hai mí là đẹp. Mắt hai mí là tiêu chuẩn của sắc đẹp. Tôi đã nói điều này nhiều lần”, cô Rucchi nhấn mạnh.

Cô Rucchi chia sẻ thêm quan điểm cá nhân được rút ra từ từ kinh nghiệm khi còn nhỏ tuổi. Bởi từ khi con bé, cô Rucchi đã hiểu rằng mắt một mí trông rất xấu. Nguyên nhân là do mỗi lần cô và em gái đi qua nhà hàng xóm, em gái luôn được ca ngợi xinh đẹp với đôi mắt hai mí, nhưng bản thân cô Rucchi lại bị phớt lờ do sở hữu đôi mắt một mí.

Năm lên 18 tuổi, cô Rucchi đã đi phẫu thuật mắt hai mí, nhưng việc bị miệt thị ngoại hình từ nhỏ đã ghim chặt trong tâm trí cô. Do đó, khi làm mẹ, cô Rucchi luôn mong muốn con gái mình sở hữu bề ngoài xinh xắn ngay từ nhỏ.

Theo đó, cô Rucchi đã chi 2.850 USD cho ca phẫu thuật cắt mí mắt của con gái. Ca phẫu thuật được dự tính chỉ kéo dài 20 phút, nhưng trên thực tế lại phức tạp hơn nhiều và khiến bé gái (9 tuổi) phải nằm trên bàn phẫu thuật gần 2 tiếng đồng hồ.

Chia sẻ sau ca phẫu thuật thẩm mỹ, bé Micchi cho biết cô bé muốn được làm đẹp do mọi người thường nói đôi mắt của mình “quá bé và trông như đang lườm người khác”. Cô bé cũng thừa nhận cuộc sống của mình chưa hoàn toàn thay đổi sau lần đi cứa mí.

Trong khi đó, cô Rucchi lại cho biết mọi người đang dành những lời khen cho con gái Micchi sau ca phẫu thuật cắt mí, bởi họ nhận ra cô bé đang ngày càng trở nên xinh đẹp và dễ thương hơn. Người mẹ cũng cho hay cô sẽ khuyến khích con gái đi sửa mũi và nâng ngực nếu cần thiết.

Quan điểm về sắc đẹp của cô Rucchi với con gái nhỏ tuổi đã khiến người mẹ bị dư luận chỉ trích mạnh mẽ. Thậm chí, theo các chuyên gia, những bậc phụ huynh có suy nghĩ như cô Rucchi đang đưa con cái vào tình huống nguy hiểm chỉ để thực hiện mong muốn sở hữu sắc đẹp hơn người.

Gần đây, cô Zirazyo, một nhân vật có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội ở Nhật Bản, cũng đã có tiết lộ gây sốc khi cho biết ngoại hình xinh đẹp hiện tại của bản thân có được là nhờ dao kéo thẩm mỹ. Cô gái trẻ tiết lộ bản thân thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên khi mới học lớp 5. Cho tới nay, cô gái đã chi hơn 10 triệu yen (72.000 USD) để thay đổi ngoại hình theo ý muốn.

Nói về quyết định thực hiện dao kéo nhiều lần, cô Zirazyo thừa nhận chính vẻ đáng yêu hoàn toàn tự nhiên của em gái là một phần lý do quan trọng khiến cô chịu đau để có ngoại hình hút mắt hơn.

Minh Thu (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/am-anh-bi-miet-thi-ngoai-hinh-nguoi-me-cho-con-gai-phau-thuat-tham-my-tu-som-5006989.html