Alma Juniku - đả nữ nóng bỏng của làng Muay Thái

Nhờ ngoại hình nóng bỏng, Alma Juniku luôn bị nhầm lẫn là diễn viên hay người mẫu, thế nhưng, cô lại là nhà vô địch WBC của Muay Thái thế giới.

Thổ lộ với báo chí, Alma thừa nhận vẫn có những sở thích rất con gái, như chọn phong cách thời trang quyến rũ mỗi lần ra đường. Nhà vô địch Muay Thái thế giới muốn mọi người biết tới mình với hình ảnh một võ sĩ, nhưng đằng sau đó vẫn là một quý cô.

Trước đây, từng có người nói Alma xứng đáng gia nhập hàng ngũ "Muay Thái Barbie" (để chỉ mỹ nhân làng võ), cùng với Paige VanZant và Anastasia Yankova. Điều này không phải bàn cãi, bởi sự xuất hiện của những người đẹp này luôn khiến sàn võ thêm phần hấp dẫn.

Alma Juniku năm nay mới 18 tuổi, đã tham gia Muay Thái từ nhỏ và sớm bộc lộ năng khiếu võ thuật. Nữ võ sĩ người Australia rất thích theo dõi Buakaw và Saenchai, hai huyền thoại Muay Thái, thi đấu.

Ban đầu, bố của Alma muốn con gái mình theo nghiệp bóng đá. Nhưng cô gái trẻ đã từ chối, và chạy theo tiếng gọi của Muay Thái. Sau nhiều năm kiên trì luyện tập, nữ võ sĩ này đã chứng minh lựa chọn của mình không sai, khi hai lần vô địch thế giới.

Vào ngày 15/6, Alma sẽ tham dự sự kiện ONE: LEGENDARY QUEST diễn ra tại Trung Quốc, nơi cô đối đầu với Stamp Fairtex, nhà vô địch hạng cân Atomweight. Nếu giành chiến thắng, nữ võ sĩ người Australia sẽ có chiếc đai đầu tiên của ONE Championship.

Giới chuyên môn tin Alma không phải đối thủ dễ bị bắt nạt với Stamp. Nữ võ sĩ 18 tuổi rất có kinh nghiệm thi đấu, sự tự tin lúc này cũng đang lên cao. Việc đánh trong sự kiện chính của ONE Championship cũng không làm Alma lo lắng.

"Tôi đã quen đánh ở sự kiện chính (main event) rồi. Stamp là đối thủ rất đáng gờm, nhưng ê-kíp huấn luyện của tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu", Alma tự tin nói.

Theo Alma, mục tiêu của cô trong tương lai là giành chiến thắng nhiều nhất có thể. Ngoài ra, nữ võ sĩ 18 tuổi còn muốn gửi thông điệp đến phái nữ rằng, hãy cứ mạnh mẽ trong cuộc sống, dứt khoát theo đuổi giấc mơ và bỏ ngoài tai định kiến.

Nguyên Trí
Ảnh: Getty Images/Instagram