Aliou Traore, tài năng trẻ M.U mới chiêu mộ là ai?

M.U mới đây đã chiêu mộ tiền vệ 16 tuổi người Pháp Aliou Traore, cầu thủ có lối chơi giống Paul Pogba.

Aliou Traore, tài năng trẻ M.U mới chiêu mộ là ai? - Ảnh 1

M.U mới đây đã công bố rằng họ vừa chiêu mộ thành công tiền vệ 16 tuổi người Pháp Aliou Traore từ CLB Sarcelles. Cầu thủ này có lối chơi khá giống Pogba. Anh từng là thành viên của đội U17 Pháp và được xem là tài năng đầy hứa hẹn của bóng đá xứ Lục lăng.

Kieran McKenna, HLV đội U18 của M.U phát biểu: “Chúng tôi đã theo dõi Aliou Traore trong một khoảng thời gian. Cậu ấy là một tiền vệ mạnh mẽ và thích hoạt động rộng ở trên sân. Alou có kĩ thuật rất tốt và ngày càng tiến bộ. Trình độ tiếng Anh của Aliou cũng đang được cải thiện. Cậu ấy đã hòa nhập với các cầu thủ ở đội trẻ”.

Aliou Traore, tài năng trẻ M.U mới chiêu mộ là ai? - Ảnh 2

M.U xác nhận chiêu mộ thành công Aliou Traore

Aliou Traore từng có thời gian gắn bó PSG, nhưng anh đã ra đi do cảm thấy khó có thể chen chân vào đội một.

Cầu thủ người Pháp cảm thấy anh sẽ có nhiều cơ hội hơn ở M.U, khi mà trong những năm gần đây, “Quỷ đỏ” thường đôn các cầu thủ ở đội trẻ lên chơi ở đội một. Juventus và Man City cũng từng thổ lộ sự quan tâm với Aliou Traore nhưng cầu thủ này thích chuyển sang M.U hơn.

Anh đã chơi trận ra mắt ở U18 M.U trong trận gặp U18 Wolves ở giải U18 Premier League Cup. Tuy nhiên U18 đã thua ở trận đấu này. Aliou Traore sẽ tròn 17 tuổi vào tháng Giêng năm sau và có thể thi đấu ở giải FA Youth Cup.

Aliou Traore được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở M.U giống như người đồng hương Paul Pogba. Pogba cũng được M.U đưa về đội trẻ từ một CLB của Pháp là Le Havre trước khi chuyển sang Juventus và khẳng định tài năng ở Serie A. Nhưng để có thể gặt hái thành công như Pogba, việc Aliou Traore cần làm trước tiên là chơi tốt ở đội trẻ của M.U.

Clip về màn trình diễn của Aliou Traore

Sơn Tùng

Tổng hợp