Algeria tổ chức quốc tang tưởng nhớ lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika đã ra sắc lệnh quốc tang trong 8 ngày, bắt đầu từ ngày 27/11 tại Algeria, để tưởng nhớ lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro, người được coi như một người bạn lớn của nhân dân Algeria, vừa từ trần ở tuổi 90.

Algeria tổ chức quốc tang tưởng nhớ lãnh tụ Cuba Fidel Castro - Ảnh 1

Hình ảnh người dân Cuba thắp nến tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro tại La Habana ngày 26/11. Ảnh: AP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Alger, Tổng thống Algeria Bouteflika đã gửi lời chia buồn tới Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba Raul Castro, bày tỏ tình anh em, tình đoàn kết của chính phủ và nhân dân Algeria đối với nhân dân Cuba. Tổng thống Bouteflika cũng khẳng định sự ra đi của lãnh tụ Fidel Castro là một mất mát lớn đối với nhân dân Algeria.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Indonesia đã gửi lời chia buồn của chính phủ và nhân dân Indonesia tới chính phủ và nhân dân Cuba sau khi Cuba chính thức thông báo cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro qua đời. Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Indonesia, Arrmanatha Nasir đã phát biểu: “Indonesia đau buồn trước sự ra đi của Castro và cầu mong cho gia đình ông, chính phủ và nhân dân Cuba vững vàng trước tổn thất này”.

Phó Tổng thống Jusuf Kalla bày tỏ sự thương tiếc đồng thời nhắc đến Fidel Castro là người bạn thân thiết của vị Tổng thống đầu tiên của Indonesia Sukarno.

Indonesia và Cuba thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1962 và Indonesia mở Đại sứ quán tại thủ đô La Habana năm 1963. Kể từ đó, Indonesia và Cuba có mối quan hệ tốt đẹp trong hợp tác song phương cũng như đa phương, đặc biệt hợp tác Nam - Nam.

TTXVN/Tin Tức