Alexis Sanchez bị cáo buộc trốn thuế, đối mặt án tù

Ngay đầu tháng 11, tai họa đã ập đến với Alexis Sanchez. Theo đó, tiền đạo thuộc biên chế Arsenal bị cáo buộc đã trốn gần 1 triệu bảng tiền thuế trong khoảng thời gian còn thi đấu ở Barcelona. Nếu bị kết tội, Alexis Sanchez có thể sẽ phải “xộ khám”.

Alexis Sanchez bị cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha cáo buộc trốn thuế.

Tháng 9 và tháng 10 là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ trong sự nghiệp của Alexis Sanchez, khi anh có 7 bàn thắng và có 4 lần kiến tạo thành công, trở thành một trong những cầu thủ có phong độ tốt nhất Arsenal. Thế nhưng, ngay khi tháng 11 mở ra, tai họa đã ập đến với tiền đạo người Chile. Theo đó, một cuộc điều tra liên quan đến thuế mà đang chờ anh ở phía trước.

Cụ thể, El Periodico dẫn lời Công tố viên Miguel Angel Perez de Gregorio của cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha cho biết, Alexis Sanchez đã không nộp thuế từ doanh thu bản quyền quảng cáo hình ảnh của mình trong suốt 2 năm 2012 và 2013, thời điểm còn khoác áo Barcelona. Tổng số tiền vào khoảng gần 900.000 bảng.

Để qua mắt sự giám sát của các cơ quan chức năng, Sanchez đã dùng những thủ đoạn hết sức tinh vi. Cụ thể, Alexis chuyển bản quyền hình ảnh của mình cho một công ty có tên là Numidia Trading (Malta), nơi mà ngôi sao của Arsenal nắm giữ tới 99% cổ phần đồng thời anh giấu diếm việc mình là người chủ sở hữu.

Vào năm 2011 khi ký hợp đồng với Barcelona, Sanchez tuyên bố anh là người duy nhất sở hữu bản quyền hình ảnh của mình. Song bằng các biện pháp nghiệp vụ, các công tố viên đã lần ra những manh mối và bằng chứng để chứng minh công ty Numidia đã trở thành công cụ giúp Sanchez trốn thuế.

Được biết, cơ quan chức năng của Tây Ban Nha hiện đã vào cuộc điều tra các cáo buộc, và không loại trừ khả năng tiền đạo của Arsenal sẽ phải hầu tòa trong thời gian tới. Nếu bị kết tội, Alexis Sanchez có thể đối mặt với án tù quản lúc từ 1-2 năm, thậm chí tệ hơn là “xộ khám”.

Sanchez không phải cầu thủ đầu tiên có liên quan tới Barcelona dính líu tới cáo buộc trốn thuế. Trước đó một loạt ngôi sao của đội bóng xứ Catalan như Lionel Messi, Neymar, Samuel Eto’o, Javier Mascherano, Adriano cũng đã đều phải ra hầu tòa. Thậm chí, Messi và Mascherano lần lượt phải chịu mức án quản thúc là 20 tháng và 12 tháng.

Lâm Văn