Alex Song chỉ ra điểm khác biệt của Barca và Arsenal

Alexandre Song, cựu tiền vệ của Arsenal cho rằng điểm khác biệt giữa Barcelona và Pháo thủ nằm ở chất lượng các cầu thủ.

Chuyển đến Barcelona hồi hè 2012, Alex Song đã phải cạnh tranh rất quyết liệt cho một suất chơi chính ở đội bóng xứ Catalan. Tuy nhiên tiền vệ người Cameroon không cảm thấy có áp lực. Alex Song thừa nhận chính sự tương đồng giữa Arsenal và Barcelona đã giúp anh thích nghi được với áp lực đó.

"Arsenal có cùng phong cách chơi như Barca. Điều khác biệt ở hai đội chính là chất lượng các cầu thủ" - Alex Song nói trên Barca TV.

"Barca có các cầu thủ tốt nhất thế giới, Arsenal cũng có những cầu thủ lớn. Triết lý chơi bóng của hai đội là như nhau với một phong cách như nhau. Đó là lý do vì sao tôi có thể dễ dàng thích nghi".

Tiền vệ người Cameroon cũng dành tặng những mỹ từ cho HLV Martino: "Ông ấy đã làm nên tên tuổi của mình, đó là một huấn luyện viên tuyệt vời. Tất cả mọi thứ diễn ra tốt đẹp kể từ khi ông ấy đến tiếp quản đội bóng.

Chúng tôi đã thua nhiều trận nhưng ông ấy luôn nhắc nhở rằng: đó là điều bình thường và không có gì là hoàn hảo. Chúng tôi đang đi đúng đường và phong cách chơi của đội bóng không thay đổi".

Barcelona vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng La Liga với 5 điểm nhiều hơn đội xếp thứ hai là Real Madrid.

(Theo Thethao247)