Alex Ferguson tiết lộ lý do chia tay Manchester United

Cựu HLV Sir Alex Ferguson vừa tiết lộ lý do vì sao lại đột ngột chia tay Manchester United sau khi mùa giải 2012-13 kết thúc.

Alex Ferguson tiết lộ lý do chia tay Manchester United - Ảnh 1

Sir Alex rời Manchester United là một sự tiếc nuối. Ảnh: Internet.

Theo đó, nhà cầm quân người Scotland cho biết ông vẫn có thể sẽ tiếp tục dẫn dắt Manchester United nếu không có thảm kịch gia đình xảy ra vào năm 2012. Được biết, chính cái chết của người chị em sinh đôi với bà Cathy, vợ ngài Sir Alex, đã tác động quan trọng đến quyết định chia tay sự nghiệp bóng đá của nhà cầm quân người Scotland.

Khi đó, HLV Ferguson nhận ra mình cần dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Nói với báo Telegraph, cựu chiến lược gia vĩ đại của Manchester United chia sẻ: "Đáng lý, tôi đã tiếp tục sự nghiệp của mình. Nhưng khi thấy bà xã Cathy Ferguson ngồi buồng một mình theo dõi TV trong đêm, và mắt thì lại thẫn thờ nhìn lên trần.

Lúc ấy, tôi biết vợ mình đang rất tủi thân và tâm hồn như bị cô lập. Bạn biết đấy, bà ấy vẫn còn rất buồn vì cái chết của người chị em sinh đội Bridget. Nhưng khi tôi nói với vợ mình rằng, tôi sẽ nghỉ hưu, bà ấy không phản đối gì. Tôi biết vợ mình đã muốn tôi làm thế từ lâu rồi."

Được biết, Sir Alex Ferguson đã theo nghiệp HLV 39 năm, trong đó có 27 năm phục vụ Manchester United. Ông từng giành được 13 chức vô địch giải Premier League, hai Champions League cùng nhiều danh hiệu cao quý khác cùng đội chủ sân Old Trafford. Thời hậu Ferguson, lần lượt David Moyes lẫn Louis van Gaal đều chưa mang đến cho CLB danh hiệu quan trọng nào.