Alcaraz 'hết pin' sau Wimbledon, dậm chân tại chỗ nhìn đối thủ tiến bộ

Mùa giải 2023 của Alcaraz có thể chia thành 2 nửa buồn vui, trước và sau Wimbledon.

Carlos Alcaraz tham dự 17 giải đấu trong năm 2023, tay vợt 20 tuổi giành được 6 danh hiệu, một thành tích rất tốt, nhưng kể từ sau Wimbledon thì ngôi sao 20 tuổi gặp rất nhiều khó khăn.

HLV người Đức cho rằng Alcaraz đang "dậm chân tại chỗ" sau chiến thắng ở Wimbledon

HLV người Đức cho rằng Alcaraz đang "dậm chân tại chỗ" sau chiến thắng ở Wimbledon

Cụ thể, 6 chức vô địch mà Alcaraz giành được là từ Wimbledon trở về trước, kể từ sau Grand Slam sân cỏ tại Anh, "Carlotis" không vô địch thêm giải đấu nào.

HLV hiện taij của Alcaraz, ông Boris Becker cho rằng sự thiếu tiến bộ rõ ràng của Alcaraz so với các đối thủ là yếu tố chính góp phần khiến tay vợt 20 tuổi "đói" danh hiệu gần đây.

Hàng loạt kết quả kém cỏi đã khiến Alcaraz không thể bảo vệ hoặc giành thêm điểm thưởng, dẫn đến việc anh phải nhường ngôi số 1 thế giới cuối năm cho Djokovic. Tay vợt người Tây Ban Nha kết thúc mùa giải với thất bại trước chính Nole ở bán kết ATP Finals.

HLV Becker giải thích với Eurosport: "Tại sao vậy? Đấu với Djokovic, trở thành số 1 thế giới và lần đầu tiên vô địch Wimbledon nhưng để duy trì phong độ là điều rất khó. Ai cũng có thể có một giải đấu hay, hoặc một mùa giải tốt, nhưng việc duy trì mức độ đó qua nhiều năm là một thách thức thực sự".

HLV người Đức "nắn" Alcaraz: "Tôi thích câu nói: "Phòng thay đồ không bao giờ ngủ". Các tay vợt nhận ra rằng phải thi đấu hết mình trước Alcaraz. Điều đó giúp họ tiến bộ hơn. Những tay vợt khác đã phát triển nhưng Alcaraz thì dậm chân tại chỗ".

Trước những lời nhận xét thẳng thắn và thực tế của HLV người Đức, rõ ràng Alcaraz cần phải nỗ lực tập luyện và tập trung tuyệt đối cho mùa giải 2024.

QH

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/alcaraz-het-pin-sau-wimbledon-dam-chan-tai-cho-nhin-doi-thu-tien-bo-c28a64355.html