Alan Shearer bị 'ném đá' khi nhận định Premier League chỉ có một cầu thủ đẳng cấp thế giới

Đó là quan điểm của cựu danh thủ Alan Shearer, khi bình luận về trận đấu giữa Man City và West Brom trong chương trình Match of the Day.

Clip West Brom 0-4 Man City

Sergio Aguero đã lập cú đúp góp công giúp Sky Blues (biệt danh của Man City) đè bẹp The Baggies (biệt danh của West Brom) 4-0 ngay tại SVĐ The Hawthorns vào tối qua. Trận thắng này là chiến quả đầu tiên của Man City trong 6 trận gần nhất, và giúp đội bóng này đứng trên nhì bảng Arsenal nhờ hiệu số bàn thắng bại.

Nhận định trong chương trình Match of the Day, Shearer đã đánh giá rất cao chân sút người Argentina, thậm chí gọi anh là “cầu thủ đẳng cấp thế giới thực thụ Premier League đang sở hữu”.

“Khi bạn nhìn vào bảng thành tích của cậu ấy, nhìn những kiểu bàn thắng cậu ấy có thể ghi, và những bàn cậu ấy ghi được, bạn sẽ thấy đẳng cấp thế giới” - cựu tuyển thủ QG Anh cho biết.

Clip: Màn trình diễn của Aguero trong đoạn đầu mùa giải 2016-17

Khi Shearer đang say sưa nói, MC Gary Lineker đã ngắt ngang và đề nghị bổ sung Alexis Sanchez vào danh sách, nhưng Shearer không đồng ý, anh khẳng định tiền đạo người Argentina là cầu thủ đẳng cấp thế giới duy nhất ở Premier League.

Nhận định này của Shearer đã vấp phải những phản ứng dữ dội từ cộng đồng fan Arsenal.

“Bất cứ ai bảo Alexis không đạt đẳng cấp thế giới đều là kẻ ganh ghét đáng khinh” – tài khoản Gerald tức giận.

“Shearer bảo chỉ mình Sergio Aguero là đẳng cấp thế giới? Có thật không? Vậy còn Oezil? Sanchez? Hazard? De Bruyne? Pogba?” – tài khoản Tez ngạc nhiên.

“Alan Shearer thật sự đã chọc cười fan Arsenal. Rõ ràng cả Oezil, Alexis, Koscielny đều đạt đẳng cấp thế giới” – tài khoản Padraig viết.

“Tôi thật sự tiếc vì đã bỏ tiền ra xem những chương trình có những nhận định kém cỏi như thế” – tài khoản David thẳng thừng.

“Shearer không nghĩ Sanchez đạt đẳng cấp thế giới. Bấy nhiêu đó là đủ để nghi ngờ tư cách chuyên gia của anh ấy rồi” – tài khoản Rob Ross kết luận.

Hoài Thuận
Tổng hợp