Al - Qaeda sẽ tấn công khủng bố trước thềm bầu cử Mỹ?

Ngày 4/11, các quan chức tình báo Mỹ đã cảnh báo giới chức địa phương tại 3 bang: New York, Texas và Virginia về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố do al – Qaeda thực hiện vào 7/11, một ngày trước khi bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra.

Al - Qaeda sẽ tấn công khủng bố trước thềm bầu cử Mỹ? - Ảnh 1

An ninh được tăng cường trước thềm bầu cử Mỹ. (Ảnh: Getty)

Theo Reuters, mặc dù không có địa điểm nào được đề cập cụ thể nhưng Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hiện vẫn đang kết hợp với lực lượng thực thi pháp luật liên bang và mạng lưới tình báo để xác định và ngăn chặn các mối đe dọa tiềm tàng với an toàn của người dân.

Ngoài mối đe dọa về khủng bố, chính phủ Mỹ cũng tăng cường an ninh mạng để đối phó với các nguy cơ từ phía Nga hoặc các quốc gia khác tấn công vào hệ thống bỏ phiếu nhằm phá hoại bầu cử Mỹ.

“Chúng tôi đang tiến hành tuần tra liên tục tại các cơ sở mà chúng tôi có bao gồm sân bay, đường hầm cầu…”, ông Coleman, phát ngôn viên Cơ quan quản lý cảng tại New York và New Jersey cho biết.

Đặc biệt tại New York, giới chức thành phố này đã cho huy động một lượng lớn cảnh sát hiện diện tại các khu vực trung tâm Hội nghị Jacob K. Javits, nơi diễn ra cuộc vận động của bà Hillary và khách sạn Hilton Midtown, khu vực vận động tranh cử của ông Trump.

Ngày 8/11 tới, nước Mỹ sẽ bước vào cuộc bầu cử tổng thống với hai ứng viên sáng giá nhất là Hillary Clinton và Donald Trump. Đây là lần thứ 58 người dân nước này đi bỏ phiếu để chọn ra người lãnh đạo quốc gia.

Thu Giang