Ajinototo Việt Nam san sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung

Vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng cơ quan báo chí và chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà cho đồng bào 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa. Tổng cộng 1.300 suất quà bao gồm tiền mặt và sản phẩm của Công ty với tổng giá trị hơn 230 triệu đồng đã được trao đến tay những người dân vùng lũ, góp phần động viên tinh thần giúp họ vượt qua khó khăn này.

Những ngày qua, người dân 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa đã phải hứng chịu cơn mưa lớn gây ra lũ lụt trên diện rộng. Mưa lũ đã khiến cho nhiều người chết hoặc mất tích; nhiều căn nhà bị sập hoàn toàn; đồ đạc, gia súc, gia cầm đều bị cuốn trôi; thiệt hại và người và của là rất nghiêm trọng. Nhằm san sẻ những khó khăn với đồng bào 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa trong tinh thần tương thân tương ái, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với cơ quan báo chí và chính quyền địa phương tổ chức trao tặng quà cho bà con. Cụ thể tại tỉnh Phú Yên, Công ty cùng với Báo Tuổi Trẻ và Đoàn Thanh niên tỉnh Phú Yên trao tặng 300 phần quà cho bà con xã An Nghiệp và thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An với tổng giá trị 180 triệu đồng. Cũng trong dịp này, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Bình Định và Khánh Hòa trao tặng 1000 phần quà sản phẩm của Công ty. Tổng giá trị trong đợt hỗ trợ này là hơn 230 triệu đồng. Công ty hy vọng những phần quà trên sẽ phần nào giúp cho đồng bào vùng lũ vượt qua khó khăn trước mắt

Chị Thanh Nga (xã An Nghiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) cho biết: Khu vực tôi ở nước ngập đến ngang gối, mấy ngày nước về ăn mì gói sống qua ngày vì chẳng thế nấu nướng được, nước rút hết thì bắt đầu dọn dẹp, phải mất tầm 10 ngày thì mới trở lại cuộc sống bình thường được, năm nào cũng bị nên cũng có chuẩn bị tinh thần hết rồi nhưng mà vất vả lắm. Hôm nay nhận được phần quà của Công ty, gia đình tôi cũng đỡ lo đôi chút. Tôi rất cảm ơn Công ty đã giúp đỡ cho người dân nơi đây.

Cùng chung tâm tư, chị Huỳnh Ngọc Tân (thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) xúc động kể: Mấy đêm được thông báo là nước sắp dâng cao tôi lo không ngủ được, lúc đó chồng thì đi làm xa, ở nhà chỉ lo cho mấy con bò với dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón lũ lụt, mấy đứa nhỏ thì tôi cũng đã gửi lên nội ở, nước ngập đến lung bụng 2 ngày sau mới rút. Nay Công ty xuống trao các phần quà, chúng tôi rất cảm động. Giờ đây gia đình chúng tôi đỡ lo hơn nhiều rồi.

Trong không khí thân tình, ông Bùi Văn Thành- chủ tịch UBND huyện Tuy An phát biểu: Trong đợt lũ vừa qua, Tuy An chịu thiệt hại nhiều nhất, 5734 ngôi nhà ngập trong nước, 3 người chết, 40 nhà sập, tổng thiệt hại lên đến 70 tỷ đồng, thay mặt cho bà con, xin cám ơn các mạnh thương quân đã hỗ trợ, chia sẻ khó khăn, đặc biệt là báo Tuổi Trẻ cùng đơn vị tài trợ là Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Công ty Ajinomoto Việt Nam là Công ty 100% vốn đầu tư Nhật Bản. Trong 25 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty đã có rất nhiều hoạt động xã hội nhằm hiện thực mong muốn đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của đất nước Việt Nam, góp phần mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người Việt thông qua văn hóa ẩm thực. Công ty Ajinomoto luôn coi trọng các hoạt động đem lại lợi ích cho cộng đồng. Bên cạnh các hoạt động xây dựng nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà tình thương, hằng năm Công ty còn tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, nhằm giúp các em vững bước trên con đường học tập để trở thành những người công dân tốt cho xã hội.

PV