Airbnb: 'Biến' bảo bối nhành cây tầm gửi trong truyện Doraemon thành sự thật

Chỉ cần smartphone với ứng dụng Airbnb, bạn đã có một "nhành cây tầm gửi" trong tay.

Airbnb: 'Biến' bảo bối nhành cây tầm gửi trong truyện Doraemon thành sự thật - Ảnh 1

Trong một tập truyện, Nobita vì giận gia đình nên quyết định bỏ nhà ra đi. Với sự giúp đỡ của Doraemon và bảo bối "Nhành cây tầm gửi", Nobita đã không còn phải lo về nơi ở. Theo đó, chỉ cần cắm nhành cây tầm gửi trước cổng nhà ai đó, bạn đều sẽ được đón tiếp nồng hậu như người thân, cho dù đó là những người xa lạ và bạn không hề quen biết.

Thật ra, nếu đi du lịch mà có nhành cây tầm gửi trong tay thì quá là tốt rồi đúng không? Bạn sẽ chẳng phải lo về nơi ăn chốn nghỉ.

Airbnb: 'Biến' bảo bối nhành cây tầm gửi trong truyện Doraemon thành sự thật - Ảnh 2

Tuy không phải là một nhành cây xanh giống như loại bảo bối mà Nobita đã dùng nhưng dịch vụ Airbnb cũng có thể được coi là “nhành cây tầm gửi” đặc biệt.

Airbnb (AirBed and Breakfast) là một dịch vụ cho phép người dùng biến nhà của họ thành các hostel và đón khách tới ở trong thời gian ngắn qua mạng lưới do Airbnb tạo nên. Airbnb được thành lập vào tháng 8 năm 2008 ở San Francisco, California, Mỹ. Mô hình sơ khai của Airbnb là việc hai sinh viên ngành thiết kế chia một phần căn hộ của mình ra cho khách du lịch thuê. Sau nhiều năm hình thành và phát triển, Airbnb hiện đã có mặt ở hơn 190 quốc gia trên thế giới.

Việt Nam hiện cũng đã có trên 1.000 nơi lưu trú đăng ký cho thuê trên Airbnb.com, trong đó Hà Nội có khoảng hơn 400, TP. Hồ Chí Minh gần 600, Hội An, Phú Quốc, Hạ Long mỗi nơi có khoảng vài chục chỗ đăng ký.

Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần đăng ký tài khoản trên Airbnb và lập một profile trên website chính thức của Airbnb là: https://www.airbnb.com. Ngoài website, bạn cũng có thể download ứng dụng Airbnb để sử dụng. Ứng dụng này phù hợp với cả hệ điều hành Android, IOS và Windows. Sau khi đã có tài khoản trên Airbnb, bạn vào trang và nhập vào ô nơi bạn muốn đến. Tất cả những địa chỉ có phòng cho thuê với đầy đủ giá cả, sự tiện ích đều sẽ được hiện ra đầy đủ cho bạn lựa chọn.

Airbnb: 'Biến' bảo bối nhành cây tầm gửi trong truyện Doraemon thành sự thật - Ảnh 3

Bên cạnh những lợi ích mà Airbnb mang đến thì rủi ro cũng là điều bạn cần chú ý khí đặt phòng, nơi ở qua Airbnb. Những rủi ro được người dùng quan tâm đến đó là chất lượng nơi ở, người chủ cho thuê và vấn đề an toàn…

Như vậy, dù không có được nhành cây tâm gửi – báu vật đến từ tương lai của Doraemon thì với một chiếc smart phone đã cài đặt ứng dụng Airbnb, bạn cũng chẳng phải lo lắng về chỗ ở, cho dù bạn có đi ra tận nước ngoài đi nữa.

Ly Ly
Tổng Hợp