Air Canada sẽ mua lại Air Transat với giá 396 triệu USD

  Bnews
  Bnews
  Gốc

  Hãng hàng không lớn nhất Canada là Air Canada vừa đạt được thỏa thuận mua lại hãng hàng không Air Transat với giá 520 triệu CAD (tương đương 396 triệu USD).

  Air Canada sẽ mua lại Air Transat. Ảnh minh họa: AFP

  Air Canada sẽ mua lại Air Transat. Ảnh minh họa: AFP

  Hai bên đã tiến hành đàm phán trong 30 ngày để có được bản hợp đồng trên và vụ mua bán này dự kiến sẽ hoàn tất vào đầu năm 2020.

  Tuy nhiên, thỏa thuận này vẫn cần có sự ủng hộ của 2/3 các nhà đầu tư Transat, cũng như sự chấp thuận của tòa án và Chính phủ Canada.
  Ủy ban Cạnh tranh Canada sẽ giám sát chặt chẽ việc tiếp quản vì một khi hai doanh nghiệp này kết hợp, họ sẽ chiếm tới 60% số chuyến bay hành trình xuyên Đại Tây Dương từ Canada, 45% các tuyến bay tới Caribe và phần lớn thị trường du lịch hàng không Montreal.
  Liên quan đến việc mua lại Transat, Air Canada cho biết hãng hàng không này dự định sẽ duy trì các thương hiệu Transat và Air Transat, tiếp tục đặt trụ sở chính và các bộ phận chức năng chủ chốt của Transat tại Montreal.

  Ngoài ra, khách hàng của hãng sẽ được hưởng lợi từ việc sáp nhập công ty, được tiếp cận các điểm đến mới, tần suất các chuyến bay tăng, đi lại thuận tiện hơn.
  Được biết, Transat cung cấp các gói nghỉ dưỡng, khách sạn và du lịch hàng không dưới thương hiệu Transat và Air Transat cho khoảng 60 điểm đến ở châu Mỹ và châu Âu.

  Hãng hàng không này hiện có khoảng 5.000 nhân viên và Thủ hiến đương nhiệm của tỉnh bang Quebec Francois Legault là một trong những thành viên đồng sáng lập./.

  Quang Thịnh (P/v TTXVN tại Ottawa)

  Nguồn Bnews: http://bnews.vn/air-canada-se-mua-lai-air-transat-voi-gia-396-trieu-usd/126537.html