Ai sẽ kế vị 'Ông hoàng nhạc Việt'?

Nhắc đến Đàm Vĩnh Hưng, người ta lập tức nhớ tới một “ông hoàng nhạc Việt” với khả năng ca hát đa dạng.

Ai sẽ kế vị 'Ông hoàng nhạc Việt'? - Ảnh 1

Noo Phước Thịnh

Nhắc đến Đàm Vĩnh Hưng , người ta lập tức nhớ tới một “ông hoàng nhạc Việt” với khả năng ca hát đa dạng, chịu chi với những liveshow và sản phẩm âm nhạc tiền tỷ. Một Đàm Vĩnh Hưng với nhiều chiêu trò độc mà không phải ai trong showbiz cũng có thể nghĩ ra. Sức “phủ sóng” mạnh mẽ của Mr Đàm với lượng fan đông đảo từ Nam chí Bắc, từ già tới trẻ là một trong những minh chứng cho thành công và vị trí của nam ca sĩ trong làng nhạc Việt. Chất giọng khàn đặc biệt, khả năng biến hóa trên sân khấu cùng sự dí dỏm, thân thiện của Mr Đàm khiến anh có sức hút khá lớn với công chúng và truyền thông. 20 năm ca hát với không ít thăng trầm lẫn scandal, nhưng tên tuổi của nam ca sĩ ngày càng được nhân rộng và nâng tầm với sự chịu chơi và cách làm việc chuyên nghiệp.

Đã có không ít những bài viết ca ngợi Mr Đàm, thậm chí tôn anh là “ông vua không ngai” để cho thấy đẳng cấp của giọng ca “Say tình” trong làng giải trí. Nhiều bài viết còn nhận định, sẽ không ai có thể thay thế vị trí của Đàm Vĩnh Hưng. Câu hỏi liệu ai sẽ choán ngôi của Mr Đàm rất khó trả lời nhưng làng giải trí hiện đang có một nam ca sĩ với những bước đi có chút vị giống Đàm Vĩnh Hưng, đó là Noo Phước Thịnh.

Sở hữu giọng hát trầm ấm, tình cảm, chịu khó đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc và tính cách thân thiện, Noo Phước Thịnh hiện là một trong những sao nam trẻ có lượng fan đông đảo nhất, nhì showbiz Việt. Tất nhiên, có nhiều thứ Noo Phước Thịnh chưa thể bằng đàn anh như sự chịu chơi cho các liveshow, những chiêu trò trong showbiz… nhưng nam ca sĩ đang dần chứng minh sức hút và vị trí của mình trong làng nhạc Việt bằng nhiều sản phẩm hit cũng như sự phủ sóng ngày một tăng.

Nếu để ý kỹ thì càng nhìn, người ta càng thấy huấn luyện viên của “Giọng hát Việt nhí 2016” giống đàn anh. Đấy là phong cách trên sân khấu và sự thẳng thắn, có chút “thảo mai” khi ngồi ghế nóng. Nếu Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý trên ghế nóng bởi tài ăn nói khéo léo và hài hước thì Noo cũng ghi điểm bởi sự hoạt ngôn và dí dỏm. Điểm đặc trưng của Mr Đàm trên sân khấu là những bộ phục trang thời thượng và lấp lánh như một ông vua thì xu hướng của Noo Phước Thịnh lại giống như một hoàng tử với những bộ cánh hoa văn lấp lánh. Trong đêm diễn tại “Asia Song Festival”, xem Noo Phước Thịnh trình diễn trên sân khấu, người ta thấy thấp thoáng bóng dáng của Mr Đàm từ trang phục đến khả năng làm chủ sân khấu, giao lưu, tương tác với khán giả.

Chẳng ai nói trước được điều gì, nhưng biết đâu chỉ trong vài năm nữa thôi, vị trí của Mr Đàm sẽ được thay thế bởi một ai đó. Không biết người đó là ai nhưng nếu có một danh sách người có thể thay thế Mr Đàm hẳn Noo Phước Thịnh sẽ không nằm ngoài.

Hồ An