Ái nữ nhà Hillary Clinton nối tiếp giấc mơ của mẹ

Chelsea Clinton, cô con gái duy nhất của bà Hillary Clinton có thể sẽ tranh cử cho đại diện quận 17 của New York, nối tiếp giấc mơ dân chủ Mỹ.

Mới đây, New York Post dẫn một nguồn tin tiết lộ về khả năng Chelsea Clinton, sẽ nối tiếp sự nghiệp chính trị của mẹ - bà Hillary Clinton.

Chelsea được biết sẽ tranh cử để được ngồi vào chiếc ghế quốc hội đại diện cho quận 17 ngay khi bà Lowey, một chính trị gia kỳ cựu với gần 30 năm kinh nghiệm, nghỉ hưu.

Quận của bà Lowey bao gồm nhiều khu vực ở hạt Rockland, Westchester và Chappaqua, nơi gia đình Clinton sinh sống. Bà Lowey, người đang có nhiệm kỳ thứ 14 ở quốc hội và lần đầu được bầu vào Hạ viện vào năm 1988.

Ái nữ nhà Hillary Clinton nối tiếp giấc mơ của mẹ - Ảnh 1

Chelsea Clinton - con gái của bà Hillary Clinton sẽ tranh cử vào Quốc hội.

Hồi tháng 8, vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ đã mua một ngôi nhà đối diện với nhà họ ở Chappaqua với giá 1,16 triệu USD cho vợ chồng con gái Chelsea cùng hai cháu Charlotte và Aidan. Trong khi Chelsea đang sống và đăng ký bỏ phiếu ở Manhattan, cô vẫn có thể dễ dàng hợp pháp hóa nơi cư trú ở Chappaqua để có thể tranh cử khi ghế của bà Lowey bị bỏ trống.

“Sau thất bại của bà Hillary, gia đình nhà Clinton cần chút thời gian nhưng chắc chắn họ sẽ không từ bỏ. Chelsea sẽ mở ra trang mới. Trong những năm qua, cô ấy đóng vai trò quan trọng trong Quỹ Clinton lẫn chiến dịch tranh cử của bà Hillary. Mặc dù bà Hillary không muốn Chelsea theo đuổi sự nghiệp chính trị nhưng cô ấy đã quyết định tham gia vào chiến dịch tranh cử của bà và cuối cùng, cô ấy đã sẵn sàng tham gia chính trường”, tờ báo Mỹ dẫn nguồn tin cho hay.

Nguồn tin cũng nói thêm hiện có nhiều đồn đoán trong nội bộ đảng Dân chủ ở New York về việc bà Lowey về hưu và Chelsea sẽ tranh cử thay thế bà. "Người ta tin rằng Chappaqua là một vị trí phù hợp để Chelsea tranh cử, bởi cô ấy có thể quyên tiền và xây dựng một cơ sở vững chắc ngay tại đây", người này cho biết.

Hiện tại, người đại diện cho bà Lowey chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Ái nữ nhà Hillary Clinton nối tiếp giấc mơ của mẹ - Ảnh 2

Gia đình nhà ông Bill Clinton.

Trong một diễn biến có liên quan, ái nữ nhà cựu Tổng thống và cựu Ngoại trưởng Mỹ họ Clinton từng bị nghi ngờ đã dùng tiền từ quỹ từ thiện Clinton để chi tiêu cá nhân trong nhiều năm.

New York Post hôm 6/11 cho hay, thông tin chấn động này được trích ra từ email của ông Doug Band, cựu trợ lý cấp cao của cựu tổng thống Bill Clinton và là người giúp thành lập quỹ Sáng kiến toàn cầu Clinton (CGI), gửi cho ông John Podesta, người quản lý chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton.

Trong email, ông Band tức giận vì cô Chelsea đã tiến hành một cuộc kiểm tra nội bộ về tài chính của quỹ CGI và Quỹ Clinton dưới thời ông làm quản lý. Ông này sau đó đã gửi tiếp email cho ông Podesta nói về việc Chelsea sử dụng tiền quỹ này.

"Cuộc điều tra về việc cô ấy (Chelsea Clinton) nhận tiền để quảng cáo, sử dụng nguồn quỹ để làm đám cưới và chi tiêu trong một thập niên, tiền thuế thu nhập của cha mẹ cô ấy..." - ông Band viết trong một email gửi cho ông Podesta vào ngày 4/01/2012.

Theo một số bức thư khác được WikiLeaks công bố, ông Band có mối quan hệ căng thẳng với cô Chelsea. Trong một email vào tháng 11/2011, ông Band nói với ông Podesta rằng "cô ấy hành xử như đứa trẻ hư hỏng chẳng có gì để làm ngoài việc gây rắc rối rồi phân trần rằng mình làm vậy vì mất định hướng trong cuộc sống".

Quế Chi