Ai là 'thỏ', ai là 'rùa' tại Ngoại hạng Anh?

Giải Ngoại hạng Anh luôn sở hữu rất nhiều những cầu thủ có tốc độ chẳng kém gì những VĐV điền kinh, thế nhưng bên cạnh đó cũng có không ít những "chú rùa bò"

Ai là 'thỏ', ai là 'rùa' tại Ngoại hạng Anh? - Ảnh 1

Ai là 'thỏ', ai là 'rùa' tại Ngoại hạng Anh? - Ảnh 2

10 cầu thủ "rùa bò" nhất Ngoại hạng Anh. Ảnh: Việt Hùng.

Trong danh sách 10 cầu thủ có tốc độ trung bình kém nhất của Ngoại hạng Anh thì Stoke City góp mặt với 2 cái tên là Peter Crouch và Charlie Adam. Điều đáng nói ở đây là cả 2 cầu thủ này đều đứng đội sổ, trong đó cựu tiền vệ của Liverpool là Adam có tốc độ kém hơn hẳn những người đồng nghiệp của mình.

Trong số 8 cái tên còn lại thì có 2 người đá trung phong cắm là Giroud (Arsenal) và Robson Kanu (West Brom). Giroud từ trước đến nay vẫn được biết tới là mẫu trung phong cắm cổ điển, anh chỉ dựa vào khả năng xoay sở trong khu cấm địa cùng các tình huống không chiến. Còn người hùng của ĐT Xứ Wales tại EURO 2016 là Robson Kanu cũng đảm nhiệm vai trò tương tự tại sân The Hawthorn.

6 cái tên còn lại đều đá ở vị trí tiền vệ trung tâm nên không cần quá nhiều tốc độ, bao gồm: Andy King (Leicester City), Gardner (West Brom), Barry (Everton), Lucas (Liverpool), , Maloney (Hull City) và Cesc Fabregas (Chelsea).

Ai là 'thỏ', ai là 'rùa' tại Ngoại hạng Anh? - Ảnh 3

Những cầu thủ chạy nhanh nhất Ngoại hạng Anh. Ảnh: Việt Hùng.

Bất ngờ lớn nhất trong danh sách này chính là trường hợp của Eric Bailly hiện đang chơi cho M.U. Dù chơi ở vị trí trung vệ, thế nhưng tốc độ của Bailly vẫn ăn đứt hàng tá đồng nghiệp khác của mình ở các tuyến trên, đặc biệt là những cầu thủ chạy cánh.

Trong số những CLB thuộc nhóm Big 5 ngày trước, chỉ có duy nhất M.U có đại diện góp mặt, 4 cái tên còn lại gồm Arsenal, Chelsea, Liverpool và Man City đều không có cầu thủ nào.

Vardy của Leicester City năm ngoái còn được bầu chọn là cầu thủ có tốc độ nhanh nhất, giờ đây tiền đạo này đã rơi xuống vị trí thứ 4, nhường ngôi đầu cho Shane Long của Southampton với tốc độ trung bình là 21,94 dặm/ giờ.

Lynden Gooch của "Mèo đen" dù sở hữu tốc độ chóng mặt nhưng một mình anh là không đủ để gồng gánh Sunderland vượt qua giai đoạn khủng hoảng khi hiện tại họ vẫn đang xếp cuối BXH.

Những cái tên còn lại đều chơi ở những vị trí dạt cánh trên cả 3 tuyến: Zaha (Crystal Palace), Capoue (Watford), Traore (Middlesbrough), Gray (West Ham), McClean (West Brom), Walker (Tottenham).

VIỆT HÙNG